Cách tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016 như thế nào?

Chào thầy cô, em được biết năm nay Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên em chưa biết cách tính điểm đỗ tốt nghiệp như thế nào? Rất mong được thầy cô hướng dẫn.

(Nguyễn Minh Trâm – Phú Xuyên – Hà Nội).

tinh-diem-tot-nghiep-thpt-2016-1

Hướng dẫn cách tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016.

Trả lời:

Chào Minh Trâm, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin được giải đáp thắc mắc của em như sau.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 được tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Ngoại Ngữ.

Với những thí sinh dự thi để xét công nhân tốt nghiệp THPT thì cần đăng ký dự thi tối thiểu 4 môn, bao gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại Ngữ) + 1 môn tự chọn.

Cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT như thế nào?

Năm 2016, để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì sử dụng kết hợp kết quả điểm bài thi 04 thi tối thiểu với điểm Trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên (nếu có).

Cụ thể cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2016

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) từ 5 trở lên và không có môn nào bị điểm liệt (1 điểm) tức là thí sinh đã đỗ tốt nghiệp.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Năm 2016, Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược trực tiếp tại địa chỉ trường: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên. Ngoài ra thí sinh cũng có thể đăng ký theo hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến và điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

Trên đây là một số giải đáp của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Chúc Minh Trâm đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Trả lời