Được đặc cách tốt nghiệp nếu xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội có được ưu tiên?

Kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi em bị ốm nặng phải nhập viện nên không thể đi thi và đã được đặc cách tốt nghiệp. Vậy các thầy cô cho em hỏi, trường hợp của em có được xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không, và khi xét tuyển thì có được ưu tiên hơn so với những bạn khác không ạ?

Rất mong được thầy cô giải đáp.

(Hoàng Phương Anh – Bắc Ninh.)

Được đặc cách tốt nghiệp nếu xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội có được ưu tiên?

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp nếu xét tuyển Cao đẳng Dược có được ưu tiên không?

Trả lời:

Chào Phương Anh, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Đối tượng nào được đặc cách xét tuyển năm 2016?

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, những trường hợp dưới đây được đặc cách xét tốt nghiệp THPT:

Trường hợp 1. Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không thể dự thi và không quá 10 ngày trước ngày thi.

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp: Xếp loại học lực và Hạnh Kiểm cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Hồ sơ xét đặc cách bao gồm: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (trường hợp bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (trường hợp có việc đột xuất) + Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của Nhà trường nơi đăng ký dự thi.

Trường hợp 2. Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt sau khi thi ít nhất 1 môn, không thể dự thi môn tiếp theo hoặc sau khi khỏi ốm hay có việc đột xuất tự nguyện tham gia thi nốt những môn còn lại.

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp: Điểm của những môn thi đã thi đạt 5,0 trở lên + xếp loại năm lớp 12 Học lực từ Trung bình trở lên và Hạnh kiểm từ Khá trở lên.

Hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp gồm: Hồ sơ nhập và ra viện do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp (trường hợp bị ốm) hoặc xác nhận của UBND xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất), biên bản xác nhận của Hội đồng thi.

Được đặc cách tốt nghiệp nếu xét tuyển Cao đẳng Dược có được ưu tiên không?

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Do đó trường hợp thí sinh được đặc cách vẫn được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược với quyền lợi tương đương như những thí sinh bình thường khác.

Trên đây là những giải đáp của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược. Rất mong được gặp em trong thời gian nhập học tới.

Trả lời