Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi

Chỉ còn vài ngày nữa là các bạn học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin lưu ý các bạn một số vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi như sau.

nhung-vat-dung-duoc-phep-mang-vao-phong-thi-thpt

Những đồ dùng được và không được mang vào phòng thi.

Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi:

Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016, các thí sinh dự thi được phép mang vào phòng thi những vật dụng bao gồm:

• Chứng minh thư nhân dân và thẻ dự thi.
  • Bút chì, bút viết, thước kẻ, compa, tẩy, thước tính.
  • Máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ và không có chức năng soạn thảo văn bản. Những loại máy tính bỏ túi mà thí sinh được mang vào phòng thi bao gồm: Sharp EL 124A, EL 506W,EL 2505, EL 509WM; Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus, FX 570 VN Plus, FX 500 MS, FX 500 VN Plus; Vietnam Calculator VN-500 RS, VN 500 ES Plus Function, VN 500 ES, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Canon F-788G, F-789GA và các máy tính tương đương
  • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi lại thông tin nhưng không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu hình ảnh, âm thanh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  • Đối với môn địa lý, các thí sinh được mang Atlat Địa lý Việt Nam (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, không đánh dấu hay có thêm bất cứ nội dung gì).

Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 của Bộ GD&ĐT cũng quy định rõ những vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm:

• Vũ khí, chất gây cháy nổ, các loại đồ uống có cồn.
  • Giấy than, bút xóa, tài liệu.
  • Các thiết bị truyền thông tin hoặc có chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.
  • Tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi.

nhung-vat-dung-duoc-phep-mang-vao-phong-thi-thpt2

Thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi.

Lịch thi THPT Quốc gia chính thức:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 – 4/7/2016. Cụ thể, lịch thi các môn như sau:

• 1/7: Sáng thi Toán (180 phút), chiều thi Ngoại ngữ (90 phút).
  • 2/7: Sáng thi Ngữ Văn (180 phút), chiều thi Vật Lý (90 phút)
  • 3/7: Sáng thi Địa lý (180 phút), chiều thi Hóa học (90 phút).
  • 4/7: Sáng thi Lịch sử (180 phút), chiều thi Sinh học (90 phút).

Chúc các bạn thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới.

Trả lời