Có được bảo lưu kết quả nếu trúng tuyển Cao đẳng Dược mà không nhập học?

Có được bảo lưu kết quả trúng tuyển Cao đẳng Dược khi không nhập học?

Em chào các thầy cô, em có một thắc mắc muốn hỏi là nếu em xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 mà trúng tuyển nhưng em không đến nhập học thì có được bảo lưu kết quả vào năm sau không? Điều kiện để được bảo lưu là gì ạ?

(Trần Thị Hà – Phú Xuyên – Hà Nội).

Trúng tuyển Cao đẳng Dược mà không nhập học thì có được bảo lưu kết quả?

Có được bảo lưu kết quả trúng tuyển Cao đẳng Dược?

Trả lời.

Chào Hà, cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin được giải đáp thắc mắc của em như sau:

Trúng tuyển Cao đẳng Dược mà không nhập học có được bảo lưu kết quả vào năm sau?

Để trúng tuyển vào một trường Cao đẳng, Đại học ngành Y Dược là mơ ước của rất nhiều bạn thí sinh. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó như điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, đau ốm bất ngờ… mà có những thí sinh không thể nhập học vào năm đó. Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì những trường hợp cá biệt này sẽ được bảo lưu kết quả trúng tuyển trong vòng 1 năm.

Điều kiện để bảo lưu kết quả trúng tuyển Cao đẳng Dược.

Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành có quy định như sau:

Trường hợp những thí sinh nhập học chậm 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy báo nhập học:

+ Nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

+ Nếu thí sinh đến chậm do tai nạn, ốm đau, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc trường hợp do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, Nhà trường sẽ xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả trúng tuyển cho thí sinh nhập học vào năm sau.

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-thi-sinh-tot-nghiep-thpt-2016-1

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 gồm những gì?

Theo quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016 của Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại Khá trở lên là đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 bao gồm những giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội theo mẫu chung.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với những thí sinh tốt nghiệp năm 2016).
  • 04 Ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong 6 tháng trở lại)
  • 02 Bản sao học bạ THPT (Bản sao công chứng)
  • 02 Bản sao giấy khai sinh (Bản sao công chứng)
  • 02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ tên + địa chỉ + SĐT để nhà trường liên lạc khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Trả lời