Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 là bao nhiêu?

Kỳ thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2016 đang cận kề nhưng không ít thí sinh đang băn khoăn không biết điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội là bao nhiêu và phương thức xét tuyển của Cao đẳng Dược như thế nào?

Điểm chuẩn cao đẳng Dược Hà Nội

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016?

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016

Dựa theo quy chế xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học năm 2016 Bộ GD & ĐT đã ban hành, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 là tốt nghiệp THPT. Vì vậy, nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới hoặc đã đỗ những kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước, thí sinh hoàn toàn đủ khả năng đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội. Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển duy nhất theo phương thức này.

Theo đó, thí sinh cần phải đỗ tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước và đạt hạnh kiểm khá trở lên ở bậc THPT. Trường Cao đẳng Dược học có 2 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có thể đến trực tiếp địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc nộp hồ sơ qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ này.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, dựa vào tiêu chí tuyển sinh Bộ GD & ĐT cho phép và số lượng hồ sơ sinh viên nộp về nhà trường, trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển đến từng thí sinh đủ yêu cầu nhà trường đặt ra.

Điểm chuẩn cao đẳng Dược Hà Nội

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội  dựa trên duy nhất một phương thức

Không còn điểm chuẩn Cao đẳng Dược học Hà Nội năm 2016

Dựa theo phương thức và hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội như trên, năm 2016 Trường Cao đẳng Dược học Hà Nội bỏ quy định điểm chuẩn đầu vào. Theo đó, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và sở hữu học bạ cấp 3 có hạnh kiểm khá trở lên thì cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội là rất cao.

Sở dĩ có quy định như trên bởi sự thống nhất phân luồng Cao đẳng, Đại học của Bộ GD & ĐT. Theo đó, hệ Cao đẳng Dược sẽ thiên về đào tạo thực hành cho sinh viên, còn hệ Đại học Dược sẽ thiên về đào tạo lý thuyết lâm sàng cho người học. Như vậy, nếu sinh viên theo học Cao đẳng Dược chưa chắc đã có tay nghề kém hơn sinh viên học Đại học Dược, và cơ hội xin việc của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn trước đây.

Hơn nữa, ngành Dược là ngành đặc thù, ngành làm việc trên sức khỏe con người, lấy việc đảm bảo sức khỏe con người làm nền tảng. Vì vậy, đòi hỏi thí sinh đăng ký xét tuyển phải có hạnh kiểm khá trở lên là điều hoàn toàn đúng đắn.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn

Trả lời