Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được thi công chức không?

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Cho em hỏi với văn bằng 2 thì có được thi công chức không, học ở đâu và hồ sơ đăng ký như thế nào?

(Nguyễn Hoài Trang – Hà Nội).

Trả lời.

Chào bạn Nguyễn Hoài Trang, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Với thắc mắc của bạn, Nhà trường xin giải đáp như sau:

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được thi công chức không?

Thi công chức là một trong những mục tiêu mà nhiều bạn trẻ đi học Văn bằng 2 (trong đó có Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội) hướng tới. Căn cứ theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 có quy định về điều kiện đăng ký dự tuyển công chức như sau:

– Những người muốn đăng ký dự tuyển công chức (không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo) thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

• Đủ 18 tuổi trở lên, có 1 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.
  • Có lý lịch rõ ràng, có đơn đăng ký dự tuyển.
  • Có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.
  • Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
  • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

– Những người thuộc các trường hợp dưới đây sẽ không được đăng ký dự thi tuyển công chức:

• Không có hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
  • Là người không sinh sống tại Việt Nam.
  • Đang trong thời gian thi hành án, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.

Dựa vào quy định trên đây thì việc thi không chức không phân biệt người học Văn bằng 1 hay Văn bằng 2, bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn có thể đăng ký tham gia thi tuyển công chức, tùy theo vị trí mà bạn dự tuyển yêu cầu bằng cấp trình độ nào.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Nếu bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo các chuyên ngành Y Dược như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Hiện tại Nhà trường đang có tuyển sinh các lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học vào thứ 7, Chủ Nhật. Nếu bạn có nguyện vọng học thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
  • 02 Giấy khai sinh ( công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.