Tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược có được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược có được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

Công viên nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi tính chính xác, sự tỉ mỉ trong từng công đoạn và đòi hỏi người học có một khối lượng kiến thức về Dược phẩm thật vững chãi. Vậy, tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược có được làm công việc này?

trung-cap-y-van-bang-2

Tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược có được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

Nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc là gì?

Trước hết chúng ta phải hiểu rằng, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là hai công việc hoàn toàn khác nhau:

Nghiên cứu thuốc là công đoạn nghiên cứu, phát triển một sản phẩm nào đó, được cho là có ích cho con người và xã hội, đặc biệt là sản phẩm đó phải mang lại hiệu quả điều trị cao. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi một lượng chất xám khổng lồ, nó chỉ phù hợp với những người thực sự thông minh, có thành tích vượt bậc trong quá trình học tập và phải biết ứng dụng những gì mình đã học được vào công việc một cách hoàn hảo. Bởi vậy số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược theo đuổi ngành này là rất ít.

Ở nước ta, những người tham gia việc nghiên cứu, phát triển thuốc rất được trọng vọng và được sự ưu ái cao trong ngành Y học. Bởi họ góp phần tạo ra những giá trị mới có ích cho xã hội.

Kiểm nghiệm thuốc: Đây là giai đoạn giữa của vòng đời một viên thuốc. Công việc này đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mỉ và tập trung tuyệt đối trong công việc. Tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc một phần cũng được rút ra từ giai đoạn này. Đội ngũ nhân viên kiểm nghiệm thuốc sẽ nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ có thể xảy ra của thuốc. Nếu là một người giỏi, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

hoc-trung-cap-duoc

Vậy sinh viên Cao đẳng Dược có hợp với những công việc trên?

Hợp hay không hợp tùy thuốc vào sở thích và mức độ cầu tiến của bản thân. Nhưng có thể để hoàn toàn hợp với nghề này có lẽ là sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược trở lên. Bởi đào tạo Cao đẳng nghề Dược thiên về thực hành tay nghề, đẩy mạnh số tiết thực hành và giảm thiểu đến mức có thể số tiết lý thuyết. Vì vậy, nếu nói về kiến thức thực hành, có lẽ Cao đẳng nghề Dược sẽ có lợi thế riêng

Vì vậy, trước hết, để trúng tuyển vào các công ty thuốc và làm việc ở những lĩnh vực trên, sinh viên Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề Dược phải thể hiện năng lực bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Công việc là do bản thân mỗi người tạo ra, bằng sự nỗ lực, bằng những kiến thức học được trong quá trình học Cao đẳng Dược, chắc chắn bạn sẽ thành công với công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *