Tỉnh táo chọn trường đăng ký xét tuyển ngành Y Dược năm 2016

Tỉnh táo chọn trường đăng ký xét tuyển ngành Y Dược năm 2016

Đợt 1 xét tuyển Đại học Y Dược sẽ diễn ra ngày từ 1-8, mặc dù chưa có điểm sàn xét tuyển nhưng căn cứ vào phổ điểm THPT Quốc gia sẽ có nhiều khả năng điểm xét tuyển vào ĐH Y Dược sẽ giảm nhẹ.

Xem thêm: Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp PTTH

Đại học Y Hà Nội

Chọn ngành, chọn trường đại học Y Dược Hà Nội dễ trúng tuyển?

Trường ĐH Y Hà Nội nhận định năm nay điểm trúng tuyển nhiều khả năng thấp hơn năm 2015. Năm 2016 trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển (nếu có trường hợp các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau): Ưu tiên 1: Môn Toán;  Ưu tiên 2: Môn Sinh học.

Năm ngoái, Ngành Bác sĩ đa khoa điểm chuẩn là 27,75; Răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền 25… Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Đào tạo ĐH tư vấn, nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Ngành Bác sĩ đa khoa năm 2015 có thể nộp hồ sơ đăng ký học Ngành Bác sĩ đa khoa đào tạo tại Thanh Hóa (có điểm chuẩn thấp hơn). Bên cạnh đó, những thí sinh có điểm thi thấp hơn, khoảng 23-24 điểm, khó có cơ hội đỗ vào các ngành đào tạo bác sĩ hệ 6 năm như Y đa khoa, vẫn có cơ hội đỗ 5 ngành đào tạo cử nhân của Trường ĐH Y Hà Nội: Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng.

Phân hiệu trường ĐH Y tại Thanh Hóa tuyển sinh năm 2016

Trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y Đa khoa đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội tối đa 3 điểm. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển (nếu có trường hợp các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau): Ưu tiên 1: Môn Toán;  Ưu tiên 2: Môn Sinh học.

Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh năm 2016 đều cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng mà thí sinh cần cân nhắc khi chọn ngành, chọn trường là tham khảo điểm chuẩn năm trước của trường hoặc của ngành đó. Điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2016 có thể có biến động song không lớn so với năm 2016 và khó xảy ra đột biến do phổ điểm năm nay không cao hơn so với kỳ thi năm trước.

Thí sinh tỉnh táo lựa chọn đăng ký trường và chọn ngành học phù hợp với điểm thi và sở thích nghề nghiệp của bản thân. Nếu thí sinh điểm cao thì nên nộp xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược còn điểm trung bình khá thì khó có cơ hội trúng tuyển đại học y dược, đặc biệt là ngành Bác sĩ đa khoa vì năm nào điểm trúng tuyển đầu vào cũng cao ngât ngưởng.

Không trúng tuyển Đại học Y Dược thì nên học Cao đẳng Nghề Y Dược

Quy chế tuyển sinh năm 2016 Bộ Giáo dục bỏ điểm sàn xét tuyển vào Cao đẳng nên thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược nào mình mong muốn. Ví dụ như nếu thích Nghề Y thì có thể đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng còn muốn trở thành Dược sĩ thì có thể chọn Cao đẳng Dược Hà Nội của bất kỳ trường nào trên địa bàn thủ đô.

cao-dang-y-duoc-bo-quoc-phong-tuyen-sinh-2016

Nếu bạn muốn học Cao đẳng Nghề Y Dược năm 2016 của Trường Quân đội thì chỉ cần điều kiện tốt nghiệp THPT cấp 3. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp đến Trường Quân đội để đăng ký xét tuyển năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *