Đại học Y Dược – ĐH Huế công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2016

Năm 2016 Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế tuyển sinh tổng số 1500 chỉ tiêu. Trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển cho các ngành, cụ thể như sau:

dai-hoc-y-duoc-hue1

Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế.

Ngưỡng điểm xét tuyển Đại học Y Dược – ĐH Huế.

Trường Đại học Huế thông báo ngưỡng điểm nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành thuộc Đại học Y Dược như sau:

• Y đa khoa: 24 điểm
  • Răng hàm mặt: 24 điểm
  • Y học dự phòng: 21 điểm
  • Y học cổ truyền: 21 điểm
  • Dược học: 24 điểm
  • Điều dưỡng: 21 điểm
  • Kỹ thuật hình ảnh y học: 21 điểm
  • Xét nghiệm y học: 21 điểm
  • Y tế công cộng: 18 điểm.

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào trường Đại học Y Dược – ĐH Huế phải có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng điểm xét tuyển. Sau đó trường sẽ xét điểm thi từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Tiêu chí phụ: Trường sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng số điểm xét tuyển để đảm bảo số lượng thí sinh trúng tuyển không vượt quá chỉ tiêu. Cụ thể:

+ Ngành Dược: Ưu tiên 1: Môn Toán, Ưu tiên 2: Môn Hóa.

+ Các ngành còn lại: Ưu tiên 1: Môn Sinh, Ưu tiên 2: Môn Hóa.

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành Đại học Y Dược – ĐH Huế.

Năm 2016, Trường tuyển sinh tổng số 1500 chỉ tiêu. Chi tiết các ngành đào tạo như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành Đại học Y Dược – ĐH Huế.

Cao đẳng Dược Hà Nội, cơ hội cho thí sinh học lực trung bình.

Học Đại học Dược là mong ước của bất cứ bạn thí sinh nào yêu thích ngành Dược. Tuy nhiên điểm trúng tuyển vào các trường đại học dược thường rất cao, đây là một trong những rào cản lớn đối với các thí sinh. Nếu như thí sinh có học lực trung bình thì nên cân nhắc lựa chọn giải pháp an toàn là xét tuyển Cao đẳng Dược.

xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-ha-noi-nam-2016-1

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016.

Một số trường đào tạo cao đẳng dược thí sinh có thể tham khảo như Cao đẳng Dược Hà Nội (Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội), Cao đẳng Dược Phú thọ, Cao đẳng nghề Dược – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

Trả lời