Có mấy cách nộp hồ sơ xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016?

Có mấy cách nộp hồ sơ xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016?

Năm 2016, Có 3 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ như sau: Xét tuyển trực tuyến, qua trực tiếp trường nộp hồ sơ và nộp qua đường bưu điện. Các thí sinh cần lưu ý?

Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện

Trường hợp nộp hồ sơ tại trường:

Các trường ĐH-CĐ phải công khai thông tin trên website của nhà trường thì Bộ GD&DDT mới cho phép học sinh đến đăng ký,nếu như các trường không công bố nhận hồ sơ trực tiếp lên website thì sẽ không được nhận trực tiếp hồ sơ của thí sinh.

Trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Khi nộp hồ sơ theo cách này các em cần lưu ý cầm lại biên lai của bưu điện đề phong trường hợp bị thất lạc hồ sơ, giấy tờ.

Trong trường hợp thí sinh nộp tiền xét tuyển thì phải để vào phong bì riêng.

Trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến.

Bộ GD-ĐT đã cảnh báo nhiều trường hợp có các website giả mạo, chính vì vậy thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng, đăng ký đúng website của Bộ GD&ĐT.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến thành công, các em thí sinh cần điền đúng các thông tin  của mình và theo hướng dẫn.

Khi đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến, mỗi một mã ngành, mã trường đều có sẵn nên thí sinh dễ dàng tìm thấy. Tuy nhiên, đăng ký trực tuyến cũng có một số bất tiện là thí sinh không thể đăng ký nộp lệ phí được nên các em cần lưu ý đọc kỹ là trường ĐH thực hiện xét tuyển trực tuyến đó yêu cầu nộp lệ phí đăng ký qua trường học, bưu điện hay ngân hàng để thực hiện theo đề nghị của trường.

Khi đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến xong, thí sinh sẽ được báo là đã đăng ký xong và được gửi một bản in là đã đăng ký thành công.

Ví dụ: khi đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược Hà Nội tại website: https://caodangduochoc.edu.vn/, nếu đăng ký thành công sẽ có một báo cáo là đăng ký thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *