Thi đánh giá năng lực năm 2022: thí sinh cần lưu ý gì?

Thi đánh giá năng lực năm 2022: thí sinh cần lưu ý gì?

Sau đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức, chuyên gia rút ra một số điều cần lưu ý cho các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 sau đây.

Thi đánh giá năng lực năm 2022: thí sinh cần lưu ý gì?

Thi đánh giá năng lực năm 2022: thí sinh cần lưu ý gì? (Ảnh minh họa)

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức xong đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022. Theo thống kê có 1.142 thí sinh dự thi, chiếm 87,8% tổng số thí sinh; trong đó có 2 thí sinh bị kỷ luật. Qua đợt thi này, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo đã chỉ ra những vấn đề thí sinh gặp phải trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh cần tương tác với máy tính liên tục

Theo chuyên gia, một số thí sinh bối rối đôi chút khi làm các câu hỏi điền đáp án vì loại câu hỏi này thí sinh ít được luyện tập trước. Chính vì vậy các thí sinh cần tương tác với máy tính liên tục để bảo đảm đường truyền luôn được duy trì ổn định. Sau 10 phút thí sinh không có bất cứ thao tác gì, cán bộ coi thi sẽ nhắc thí sinh tương tác với máy tính. Đối với những câu hỏi khó, thí sinh hãy bỏ qua và quay trở lại làm sau nếu còn thời gian để có thể trả lời nhiều câu hỏi nhất.

Làm đề tham khảo trước khi đăng ký dự thi

Để làm tốt bài thi đánh giá năng lực, GS Nguyễn Tiến Thảo cho rằng việc đầu tiên là thí sinh cần quen với cấu trúc bài thi, dạng thức câu hỏi. Chính vì vậy thí sinh nên làm đề thi tham khảo trước khi đăng ký dự thi và trước 1 – 2 ngày thi. Điều này giúp thí sinh biết được mình còn thiếu kiến thức ở mặt nào để có kế hoạch ôn tập bổ sung.

Bên cạnh đó, thí sinh cần có kế hoạch học tập thật nghiêm túc, tránh sa đà vào các nhóm luyện thi lôi kéo sẽ mất thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả.

Với những thí sinh có nền tảng kiến thức khoa học tự nhiên (hoặc xã hội) tốt thì càng không nên chủ quan và cũng đừng bỏ qua không ôn tập các môn thuộc lĩnh vực còn lại.

Câu hỏi đề thi đánh giá năng lực yêu cầu thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông để vận dụng từ thấp đến cao chứ không phải câu hỏi mẹo, câu hỏi khó, đánh đố… Do đó trước ngày thi, thí sinh  hãy làm đề tham khảo để biết phân phối thời gian hợp lý, làm quen với cấu trúc các phần thi để kiểm soát tốt tiến trình làm bài. Điều này sẽ giúp thí sinh sẽ đạt được mức điểm cao nhất theo năng lực của mình. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

Thí sinh dự thi ĐGNL cần lưu ý gì

Thí sinh dự thi ĐGNL nên làm đề tham khảo trước (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu các hướng dẫn đăng ký thi

Một điều nữa thí sinh cần lưu ý đó là thí sinh hãy tìm hiểu các hướng dẫn đăng ký thi, thông tin về kỳ thi tại trang chủ chính thức của trường tổ chức kỳ thi, điều này sẽ giúp các bạn hiểu và yên tâm hơn về kỳ thi. Một số thí sinh lan man trên các diễn đàn xã hội và tiếp nhận thông tin không chính thống sẽ thêm hoang mang trước giờ thi.

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý khi tham gia thi đánh giá năng lực năm 2022.

Nếu thí sinh quan tâm đến khối ngành Y Dược có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tuyển sinh của trường để được tư vấn cụ thể.