Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đều thích tham gia tình nguyện?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đều thích tham gia hoạt động tình nguyện?

Muốn làm một Điều dưỡng viên trước tiên cần có sự cảm thông, chia sẻ với người bệnh, với xã hội. Vậy có phải sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đều thích tham gia tình nguyện?

sinh-vien-dieu-duong-tinh-nguyen

Tình nguyện viên Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo những gì?

Điều dưỡng là một nghề chuyên nghiệp đang “hot” nhất hiện nay, bởi cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu của con người ngày càng cao và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người cũng không ngừng đòi hỏi nhiều hơn mỗi ngày, ước tính một thời gian nữa nó sẽ là trụ cột của hệ thống dịch vụ y tế.

Điều dưỡng viên là người cung cấp những hoạt động dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến với “khách hàng” hoặc người bệnh. Trong tất cả bệnh viên công hay cả bệnh viện tư không thể thiếu điều dưỡng hay những nhà điều dưỡng, cộng đồng, các dịch vụ tại nhà. Nếu là một điều dưỡng viên, bạn có thể tạo ra những động tác độc đáo và có ý nghĩa với sức khỏe và phúc lợi của người dân về mặt cá nhân hay cộng đồng.

Chăm sóc cho người bệnh là yếu tố thiết yếu của ngành điều dưỡng, ngoài ra, điều dưỡng viên còn là người truyền đạt thông tin, người giáo viên, người tư vấn cho bệnh nhân các kiến thức cần có để họ có thể tự theo dõi và chăm sóc bản thân nhằm rút ngắn ngày nằm viện.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thích làm tình nguyện viên?

Có thể do đặc thù nghề nghiệp ngấm vào máu nên các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đều là những người tràn đầy nhiệt huyết, năng động, nhanh nhẹn, giàu tình nhân ái. Bởi vậy mà luôn tham gia các phong trào tập thể và tham gia các chiến dịch tình nguyện để giúp đỡ cho các em ở vùng quê, hay tham gia tình nguyện ở các vùng thường xảy ra lũ lụt, và nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân ở các bệnh viện. Tinh thần của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng là điểm bắt đầu của Y đức trong ngành Y, rất đáng được hoan nghênh.

Cao đẳng Điều dưỡng nên học ở đâu?

cao-dang-y-dieu-duong-pasteur

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những  trường được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tin tưởng, giao cho nhiệm vụ đào tạo các ngành nghề y dược và là trường có thương hiệu uy tín trong việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng, bên cạnh đó là các chuyên ngành Xét nghiệm, Kỹ thuật Dược.

Để sinh viên Y Dược sau khi ra trường có kỹ năng làm việc thực tế tốt nhất không bị bỡ ngỡ khi ra ngoài xã hội, thì yêu cầu cấp thiết là phải nâng cao chất lượng đào tạo, ngay từ chất lượng giảng viên, những người trực tiếp giảng dạy cho đến chất lượng của cơ sở vật chất, và đặc biệt cần có bệnh viện trực thuộc của trường.

Đặc biệt do nắm bắt được sự quan trọng của ngành Điều dưỡng đối với tương lại của ngành Y tế cũng như xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt chú trọng đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp theo phương pháp tiên tiến, hiệu quả nhất. Tiêu biểu có thể kể đến mô hình Bệnh viện – Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur. Đó là quan điểm của Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn