Muốn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại giỏi?

Muốn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại giỏi?

Bất kỳ ai khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng đều muốn có một tấm bằng loại ưu khi ra trường nhưng không phải ai cũng thực hiện được điều đó. Vậy bí quyết nằm ở đâu?

tot-nghiep-cao-dang-dieu-duong-loai-gioi

Bạn muốn tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng loại giỏi?

Vững kiến thức lý thuyết và thực hành khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội học tập ngang nhau, ngồi chung cùng một giảng đường nhưng các sinh viên lại có sự chênh lệch rất lớn về học lực, nguyên do cũng nằm ở cách học của mỗi sinh viên. Chăm chỉ cần cù không đủ để làm nên một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp loại giỏi, cái cốt lõi nằm ở kiến thức mà sinh viên ấy có, và sự thông minh, khéo léo vận dụng những kiến thức ấy.

Cơ hội lấy bằng giỏi trao đều có thật cả các sinh viên, vì vậy, nắm bắt hay buông bỏ nằm ở sự khéo léo của từng sinh viên. Trước hết là nắm vững kiến thức lý thuyết trên lớp, thay vì ngồi tán gẫu với bạn bè hay ngủ gà ngủ gật trên giảng đường, nếu sinh viên tập trung nhiều hơn vào bài giảng chắc chắn tấm bằng đã khác.

Ngoài ra, trong những giờ thực hành, sự tập trung cao độ rất cần cho một buổi học, điều dưỡng là một ngành đặc thù, họ như những bảo mẫu vậy, chăm sóc chu đáo và tận tình cho bệnh nhân là những điều họ cần làm. Vì vậy, để tránh những sai sót đáng tiếc trong nghề, sinh viên cần tập trung hết sức. Phần vì phục vụ cho công việc sau này, phần cũng vì chính tấm bằng của sinh viên. Không ai có thể trao bạn một tấm bằng không đúng với thực lực của chính mình cả.

trung-cap-dieu-duong-da-khoa-2

Chăm chỉ, cần cù có bù được thông minh khi học ngành Điều dưỡng?

Câu trả lời rõ ràng là không. Dân gian ta vẫn có câu “chăm chỉ, cần cù bù thông minh” nhưng thực tại đã chứng minh điều ngược lại. Chăm chỉ, cần cù chỉ giúp bạn bám trụ được với nghề điều dưỡng chứ không thể giúp bạn thăng tiến với nghề này.

Có thể các ngành kinh tế cần nhiều chất xám hơn là cái nghề chăm sóc sức khỏe con người này, nhưng trí thông minh không bao giờ là thừa. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng phải đủ thông minh để biết vận dụng kiên thức vào thực hành, biết khi nào cần sử dụng biện pháp này, khi nào cần sử dụng biện pháp kia.

Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần vận dụng song song giữa chăm chỉ, cần cù và thông minh. Như vậy mới có thể tiếp thu được kiến thức nhiều hơn, biết tìm tòi cái mới và nắm bắt kịp được thời đại chăm sóc sức khỏe.

Tóm lại, Cao đẳng Điều dưỡng là một hệ đào tạo đặc thù, nó không chỉ đòi hỏi chất xám mà còn đòi hỏi cả sự cần cù của người học. Tuy số lượng trường được phép đào tạo ngành điều dưỡng không nhiều, trường chất lượng lại càng ít. Vì vậy, nếu bạn đang học tại trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng như Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì hãy cố gắng hết mình để có thể có được tấm bằng xuất sắc nhất.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng điều dưỡng năm 2016

Ngoài ra, ngành điều dưỡng đang thiếu rất nhiều nhân lực, nhưng nếu bạn nhận được tấm bằng loại giỏi khi ra trường thì cơ hội xin việc của bạn chắc chắn sẽ hơn nhiều các bạn sinh viên cùng lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *