Muốn mở quầy thuốc ở xã năm 2021 cần đáp ứng điều kiện gì?

Muốn mở quầy thuốc ở xã năm 2021 cần đáp ứng điều kiện gì?

Hiện nay nhiều người muốn mở quầy thuốc tư nhân để kinh doanh nhưng không biết muốn mở quầy thuốc ở xã năm 2021 cần đáp ứng điều kiện gì. Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc này sau đây.

Muốn mở quầy thuốc ở xã năm 2021 cần đáp ứng điều kiện gì?

Muốn mở quầy thuốc ở xã năm 2021 cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nếu muốn mở quầy thuốc ở xã năm 2021 thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện theo quy định của Luật Dược hiện hành. Cụ thể như sau:

Muốn mở quầy thuốc ở xã cần đáp ứng được điều kiện gì?

Theo quy định hiện nay, muốn mở quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc cần có bằng cấp chuyên môn ngành Dược (Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược).

Ngoài ra điều kiện mở quầy thuốc cần có thêm các giấy tờ sau;

  • Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm (GPP).

Bạn có thể làm hồ sơ nộp về cơ quan có thẩm quyền để được cấp theo quy định.

Quy định về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ

Địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành. Cụ thể bao gồm:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là nội dung giải đáp cho thắc mắc quầy thuốc được mở ở đâu. Để tìm hiểu rõ chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình thực tế

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình thực tế

Nếu bạn muốn học ngành Dược để mở quầy thuốc thì có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược ở các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: