Bí kíp giúp Dược sĩ tăng doanh thu cho nhà thuốc

Bí quyết giúp Dược sĩ tăng doanh thu cho nhà thuốc

Có thể nói kinh doanh dược phẩm là một trong những lĩnh vực siêu lợi nhuận. Tuy nhiên để tăng doanh thu cho nhà thuốc thì không phải là vấn đề đơn giản.

Cách tăng doanh thu hiệu quả cho nhà thuốc

Làm thế nào để tăng doanh thu cho nhà thuốc?

Cao đẳng Dược Hà Nội xin bật mí một số bí quyết giúp dược sĩ kinh doanh hiệu quả và tăng doanh thu cho nhà thuốc.

Dược sĩ cần tạo thiện cảm đối với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp và tạo thiện cảm đối với khách hàng là rất quan trọng trong kinh doanh nhà thuốc. Một lời chào kèm theo nụ cười thân thiện của Dược sĩ khi khách hàng bước chân vào nhà thuốc sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và tin tưởng, từ đó có thiện cảm với nhà thuốc. Một chi tiết nhỏ nhưng lại làm nên sự khác biệt cho nhà thuốc của bạn, tuy nhiên rất ít nhà thuốc ở Việt Nam chú ý đến việc này dẫn đến mất khách hoặc khách hàng không bao giờ quay lại lần hai.

Bán kèm các sản phẩm phụ, tăng lợi ích cho khách hàng.

Bán kèm thêm các sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung bên cạnh thuốc chữa bệnh là một cách rất hiệu quả giúp tăng doanh thu bán hàng cho nhà thuốc.

Khi khách hàng đến nhà thuốc, Dược sĩ hãy hỏi rõ vấn đề sức khỏe mà họ đang gặp phải và hỏi xem nhà thuốc có thể cung cấp thêm dịch vụ gì cho khách hàng. Chẳng hạn như khi khách hàng mua thuốc điều trị cảm cúm hay viêm mũi, bạn có thể giới thiệu thêm khẩu trang hay nước rửa mũi…

Bạn cũng nên nhớ rằng việc cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân mới là vai trò chính của nhà thuốc. Không cần nghĩ rằng làm thế để tăng doanh thu mà Dược sĩ hãy luôn nghĩ: Làm thế nào để cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi.

Đây là một trong những cách giúp Dược sĩ tăng doanh thu bán hàng cho nhà thuốc rất hiệu quả. Bạn có thể bán gộp nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi để khuyến khích khách mua thêm hàng. Chẳng hạn như bạn có thể bán thuốc cảm cúm kèm với 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ.

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, đồng thời tăng giá trị trên mỗi đơn hàng.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2016.

Có dịch vụ chăm sóc khách hàng online.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet ngày nay, thì việc ứng dụng internet vào hoạt động kinh doanh của Nhà thuốc sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể lập một website có mục hỗ trợ khách hàng online, hoặc nếu không, bạn có thể tạo một tài khoản Facebook hay Zalo cho nhà thuốc rồi kết bạn với khách hàng, đăng lên tài khoản của mình những dạng bài viết Hỏi đáp, giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng, hướng dẫn sử dụng thuốc. Từ đó sẽ giúp tăng tương tác giữa khách hàng với nhà thuốc, tạo được niềm tin đối với khách hàng. Việc làm này đảm bảo sẽ giúp nhà thuốc của bạn không bao giờ bị mất khách.

Nếu bạn yêu thích công việc trong ngành Dược, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Sinh viên theo học ngành Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu các kiến thức về thuốc, kỹ năng cứng và kỹ năng mềm toàn diện nhất để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Để đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn nộp hồ sơ về địa chỉ Nhà trường tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *