7 cách giúp tăng doanh thu cho Nhà thuốc Dược sĩ cần biết

7 cách giúp tăng doanh thu cho Nhà thuốc Dược sĩ cần biết

Trong thời buổi lĩnh vực kinh doanh dược phẩm cạnh tranh như hiện nay, để tăng doanh thu cho Nhà thuốc bạn cần phải có những bí quyết riêng. Sau đây là gợi ý 7 cách tăng doanh thu cho Nhà thuốc, các Dược sĩ có thể tham khảo.

7 cách giúp tăng doanh thu cho Nhà thuốc Dược sĩ cần biết

7 cách giúp tăng doanh thu cho Nhà thuốc Dược sĩ cần biết

Trước nhu cầu sử dụng dược phẩm của người dân ngày càng tăng, bên cạnh những Nhà thuốc, quầy thuốc mở ra ở khắp các tỉnh thành thì nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, FPT, Thế Giới Di Động cũng lấn sân sang kinh doanh dược phẩm. Trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các Nhà thuốc muốn tăng doanh thu cần có những bí quyết riêng.

Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số bí quyết giúp Dược sĩ tăng khả năng cạnh tranh và tăng doanh thu cho nhà thuốc.

Cách 1: Cạnh tranh bằng chất lượng và giá bán

Để cạnh tranh được với những Nhà thuốc khác thì các Nhà thuốc của bạn cần tạo sự uy tín với khách hàng bằng sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Cách 2: Tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng

Kinh doanh nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn, chính vì vậy chất lượng phục vụ và năng lực tư vấn ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu, sức cạnh tranh của nhà thuốc. Do đó Dược sĩ tư vấn ngoài kiến thức chuyên môn tốt thì cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt, tạo thiện cảm với khách hàng.

Cách 3: Bán kèm các sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng

Đây là một cách tăng doanh thu cho Nhà thuốc rất hiệu quả. Chẳng hạn như nếu người bệnh cần mua thuốc để điều trị đau nhức xương khớp, bạn có thể giới thiệu thêm cho khách thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tốt hơn… Đây vừa là cách tăng doanh thu nhà thuốc tây, vừa phục vụ nhu cầu cấp thiết khách hàng.

Cách 4: Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi

Theo kinh nghiệm của Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong những cách giúp Dược sĩ tăng doanh thu cho Nhà thuốc hiệu quả. Khi bán hàng bạn có thể gộp nhiều sản phẩm cùng danh mục bán với mức giá ưu đãi để khuyến khích khách mua hàng thêm. Ví dụ như Nhà thuốc có thể bán thuốc cảm cúm đi kèm thêm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Cách này cũng giúp Nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng.

Bạn nên lưu thông tin khách hàng (tên tuổi, lịch sử bệnh và dùng thuốc) để giúp Dược sĩ tư vấn biết rõ tình trạng của khách cho những lần mua hàng sau, cách làm này vừa tạo được sự tin cậy của khách hàng, vừa kê đơn thuốc cho khách được chính xác và hiệu quả.Đào tạo Dược sĩ theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Cách 5: Tìm kiếm khách hàng mới trên Internet

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0, bạn có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thông qua mạng internet. Bạn có thể lựa chọn một số nền tảng công nghệ để quảng bá nhà thuốc như: Facebook, Website, các trang thương mại điện tử.

Để kinh doanh dược phẩm online, bạn có thể thực hiện bằng các cách như:

  • Bỏ tiền chạy quảng cáo: lập 1 trang fanpage hoặc website, chạy quảng cáo FB hoặc Google Ads…
  • Marketing 0 đồng: Bạn không cần bỏ tiền chạy quảng cáo, việc của bạn làm chăm chỉ xây dựng nội dung, đăng bài thường xuyên, nên đăng các bài viết hữu ích như: mẹo ngăn ngừa bệnh, các mẹo chữa bệnh, lưu ý khi sử dụng thuốc,….
  • Livestream giới thiệu sản phẩm,…
  • Bán hàng trên các trang Thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki…

Cách 6: Chăm sóc khách hàng cũ

Bạn nên chăm sóc khách hàng cũ để biến họ trở thành nguồn khách hàng trung thành, đây là một trong những cách hiệu quả để tăng doanh thu cho nhà thuốc. Bạn nên thường xuyên nhắn tin, nhắc nhớ nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như 1 hộp sản phẩm uống 1 tháng sẽ hết, thì thỉnh thoảng bạn cần nhắn tin khách hàng để hỏi thăm sức khỏe, hỏi sản phẩm uống có hiệu quả không.

Cách 7: Chọn nguồn hàng tốt

Đây là một trong những việc quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu của nhà thuốc. Tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lí, đảm bảo chất lượng là bí quyết sống còn để việc kinh doanh dược phẩm có lời và xây dựng được độ uy tín với khách hàng. Bạn có thể tìm nguồn hàng thông qua các chợ sỉ, hoặc qua các trình dược viên của công ty dược để lấy hàng.

Trên đây là một số bí quyết giúp tăng doanh thu cho Nhà thuốc. Chúc bạn thành công.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Dược sĩ cao đẳng với các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu học tập của các đối tượng khác nhau.

Đăng ký xét tuyển Online

Để đăng ký học, bạn vui lòng liên hệ đến bộ phận tư vấn tuyển sinh theo thông tin sau.