Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liệu có cắt đứt được “vòng xoáy” thất nghiệp?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liệu có cắt đứt được “vòng xoáy” thất nghiệp?

Em đã tốt nghiệp ĐH nhưng mấy năm nay không xin được việc, giờ em có hai hướng một là học Thạc sĩ hai là học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, em đang rất phân vân và không biết nên lựa chọn như thế nào.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liệu có cắt đứt được vòng xoắn "thất nghiệp"

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liệu có cắt đứt được vòng xoắn “thất nghiệp”

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Mỗi năm có đến hơn 200.000 nghìn sinh viên Đại học ra trường thất nghiệp, đây là một con số khổng lồ và là một con số biết nói về tình trạng sinh viên thất nghiệp ở Việt Nam. Phải vào được Đại học bằng mọi giá, không quan tâm ngành đó có còn nhu cầu nguồn nhân lực hay không, có cơ hội phát triển hay không,…chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên thất nghiệp cao đến như vậy. Vậy giải pháp nào cho những sinh viên này?

Rất nhiều sinh viên Đại học sau khi ra trường nhiều năm không tìm được việc làm hoặc làm công việc không đúng chuyên ngành thì đã theo học Thạc sĩ, đặc biệt là sinh viên khối ngành sư phạm, tuy nhiên đối với những ngành mà xã hội đã không có nhu cầu thì dù bạn có học cao bao nhiêu thì vẫn thất nghiệp. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vòng xoáy thất nghiệp: Học CĐ, ĐH, Thất nghiệp, Học cao hơn nữa, Thất nghiệp.

Khi rơi vào tình trạng này, rất nhiều sinh viên đã cam chịu chấp nhận cất tấm bằng CĐ, ĐH thậm chí là Thạc sĩ của mình đi làm công nhân cho các khu công nghiệp, nhưng cũng có nhiều bạn sinh viên mạnh dạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để cắt đứt chuỗi chu trình này.

Theo bạn Nguyễn Châu Anh, một cựu sinh viên đã từng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tâm sự, trước đây bạn học Sư phạm Lịch sử, tuy đã học lên Thạc sĩ nhưng vẫn không thể tìm được cho mình công việc phù hợp, sau rất nhiều đêm suy nghĩ bạn quyết định học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hiện nay bạn đang làm việc cho một công ty Dược gia với mức thu nhập trên dưới chục triệu/ tháng.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Bạn đã tìm ra con đường để giải quyết được tình trạng thất nghiệp của mình, bây giờ bạn hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn trường để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Thời gian học ngắn linh hoạt, khung chương trình đạt chuẩn, tập trung nhiều đến kiến thức chuyên môn, hạn chế kiến thức lâm sàng, chi phí học hành không quá đắt đỏ, ra trường có cơ hội việc làm rất lớn,…đó chính là những ưu điểm mà chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cho người học.

Tuy ngành Dược được cho là ngành học thiếu nguồn nhân lực nhất hiện nay, tuy nhiên không phải bạn cứ học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược ra trường là bạn có việc làm, bởi vì bạn không đáp ứng được điều kiện của các nhà tuyển dụng, bạn không có chuyên môn, không có kỹ năng tay nghề, không có kỹ năng mềm,…thì việc bạn thất nghiệp là điều dễ hiểu.

Mà những điều này không phải Trường Đại học hay Cao đẳng Dược nào có thể trang bị cho sinh viên của mình, tuy chỉ có Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược làm được điều này.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương châm đào tạo được những Dược sĩ ra trường có thể làm được việc luôn mà không mất công đào tạo lại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ gắn liền với Nhà thuốc, Bệnh viện và Công ty sản xuất kinh doanh, phân phối đã giúp cho rất nhiều sinh viên sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có việc làm ngay sau khi ra trường, thậm chí có rất nhiều sinh viên có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết phục khách hàng,… một số công ty dược phẩm tuyển dụng làm Trình Dược Viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đều được nhà trường định hướng và hỗ trợ việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian ngắn, khung thời gian linh hoạt, sinh viên có thể học vào thứ 7, chủ nhật rất thuận tiện trong quá trình học tập.

Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sinh viên ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng cần được chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề, chính vì thế Nhà trường luôn chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên bằng phương pháp đào tạo: Đảm bảo 70% thời gian học là thực hành trên các thiết bị, phòng thí nghiệm, thực tế tại các công ty dược, Nhà thuốc – Bệnh viện. Việc thực tập, thực hành của sinh viên ngành Dược luôn gắn liền với thực tế ở cơ sở sản xuất thuốc, kinh doanh dược phẩm. Ngoài ra, nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị thực hành hiện đại trong hệ thống phòng thí nghiệm ở Trường thì sinh viên sẽ được sử dụng, vận hành các thiết bị bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc tại xí nghiệp, công ty dược trong thời gian thực tập, thực tế.

Sinh viên có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: