Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc?

Tôi đã tốt nghiệp Đại học muốn học thêm Văn bằng 2 ngành Dược để mở quầy thuốc nhưng không biết bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có đủ điều kiện không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc?

Đa số những bạn trẻ lựa chọn ngành Dược đều mong muốn có thể mở quầy thuốc kinh doanh để bán thuốc chữa bệnh cứu người, cũng như làm giàu từ chính ngành học của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quy trình và các điều kiện để được mở Nhà thuốc, quầy thuốc. Để giúp bạn nắm rõ hơn về Luật Dược (sửa đổi) quy định các điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh cho Dược sĩ, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp cụ thể như sau:

Điều kiện để Dược sĩ mở quầy thuốc

Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (tối thiểu 18 tháng).

 Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đáp ứng ước mơ mở quầy thuốc

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đáp ứng ước mơ mở quầy thuốc

Thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Thủ tục xin mở Quầy thuốc tư nhân cho Dược sĩ đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo mẫu do Bộ Y tế quy định.
 • Bản chính Chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn về dược phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận (nếu là doanh nghiệp);
 • Tài liệu kỹ thuật tương ứng với điều kiện kinh doanh đề nghị kiểm tra theo quy định của Bộ Y tế đối với trường hợp phải thẩm định cơ sở kinh doanh thuốc.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải tổ chức thẩm định để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; nếu không cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do; Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Lưu ý: để được đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thì bạn cần thỏa mãn được các điều kiện trong Điều 23 Nghị định 79/2006/NĐ-PCP như sau:

 1. Chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán lẻ.
 2. Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự của cơ sở bán lẻ thuốc phải đạt tiêu chuẩn về Thực hành tốt nhà thuốc theo lộ trình triển khai áp dụng các tiêu chuẩn thực hành tốt nêu tại Điều 27 Nghị định này

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Làm thế nào để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Năm 2017, Nhà trường tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, đây được coi là con đường ngắn nhất giúp những ai mong muốn mở rộng cơ hội việc làm và tăng thu nhập ở ngành dược thực hiện ước mơ của mình. Để đăng ký tuyển sinh, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (có công chứng).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Ngoài ra để tạo điều kiện đăng ký xét tuyển thuận lợi nhất cho thí sinh, Nhà trường cho phép thí sinh đăng ký trực tuyến ngay tại nhà theo địa chỉ: Đăng ký trực tuyến. Nhà trường sẽ trực tiếp gọi điện xác nhận và hướng dẫn nhập học cho những hồ sơ đăng ký đạt yêu cầu.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ: