Học Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược không?

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược không?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, hiện tôi muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở quầy thuốc tại nhà có được không? Trường có lớp đào tạo ngoài giờ hành chính không?

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược không?

Liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược năm 2017

Trả lời:

Để có thể mở quầy thuốc tại nhà cần phải có bằng chuyên ngành Dược, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về việc đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2017 như sau:

Có được liên thông Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược không?

Từ năm 2016 trở về trước, các học viên muốn liên thông Cao đẳng Dược bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược. Tuy nhiên từ năm 2017 quy định mới về việc liên thông đã được thay đổi, theo đó những thí sinh học tập trong lĩnh vực Y Dược sẽ được liên thông chéo ngành, tức là dù bạn học Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp Y sĩ đa khoa… đều có thể liên thông lên Cao đẳng Dược chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện liên thông năm 2017.

Liên thông Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Để liên thông Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược, các thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện sau đây:

  • Điều kiện 1: Thí sinh phải tốt nghiệp một trong những nhóm ngành liên quan tới sức khỏe như: Trung cấp hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa…
  • Điều kiện 2: Thí sinh phải hoàn thành chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đúng chuyên ngành mà mình liên thông (tức chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược) trong vòng 3 tháng.

Lưu ý: Chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành các thí sinh có thể đăng ký học ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi đã đáp úng được 2 điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có thể gửi hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược về địa chỉ của trường được ghi ở phía bên dưới bài viết này.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong bao lâu?

Để có được tấm bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, các thí sinh phải trải qua quá trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm. Trong thời gian này, thí sinh sẽ được học những kiến thức chuyên môn liên quan tới lĩnh vực Dược học, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, kết hợp phương thức đào tạo lý thuyết luôn gắn liền với thực hành giúp thí sinh có được trình độ tay nghề tốt nhất.

Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện linh động cho các thí sinh có thể vừa đi học vừa đi làm với các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính. Đây là cơ hội “vàng” giúp thí sinh có thể chuyển đổi ngành nghề mà bản thân yêu thích. Sau khi hoàn thành chương trình liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh có thể học lên Đại học hoặc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

học ngành Dược phải vào đúng Trường Y Dược

Học ngành Dược phải vào đúng Trường Y Dược

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 gồm có giấy tờ gì?

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương.
  • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp .
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ liên thông Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược, thí sinh hãy gửi về địa chỉ: