Học Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 có được liên thông Cao đẳng Dược?

Học Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 có được liên thông Cao đẳng Dược?

Em đang học Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2. Vậy em có được liên thông lên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp không? Bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị như bằng chính quy không ạ?

(Nguyễn Minh Hà – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội).

Học Trung cấp Dược hệ văn bằng 2 có được học liên thông Cao đẳng Dược

Học Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 có được liên thông Cao đẳng Dược?

Trả lời:

Chào Minh Hà, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hệ Văn bằng 2 Trung cấp Dược là gì?

Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 thực chất là một loại hình đào tạo văn bằng chính quy dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học thuộc bất kỳ một ngành nào. Có nghĩa là các học viên đã có 1 văn bằng và muốn có thêm cơ hội việc làm hoặc muốn đổi ngành nghề nên đã đăng ký học thêm Văn bằng 2 ngành Dược.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 có được liên thông Cao đẳng Dược không?

Như đã nói ở trên, về bản chất thì hình thức đào tạo Văn bằng 2 cũng là đào tạo Dược sĩ chính quy. Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 vẫn có đủ mọi quyền lợi giống như sinh viên học Văn bằng 1 chính quy. Do đó sinh viên học Trung cấp Dược hệ Văn bằng 2 sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược.

Sinh viên học liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với bằng cấp này, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm tại các cơ sở y tế, các công ty, xí nghiệp dược phẩm tư nhân hoặc Nhà nước.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,5 năm. Nhà trường có các lớp học vào buổi tối hoặc Thứ 7, CN hàng tuần, khung thời gian được sắp xếp như vậy nên rất phù hợp với những người đã đi làm.

Liên thông Cao đẳng Dược thứ 7 CN

Khung thời gian học liên thông Cao đẳng Dược rất linh hoạt.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ gì?

  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp Dược có công chứng.
  • 01 Bộ hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Nhà trường (mua tại địa chỉ học Cao đẳng Dược – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội)
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 02 Bản sao bằng THPT.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ để Nhà trường liên lạc khi thí sinh trúng tuyển.

Trên đây là giải đáp của Nhà trường đối với thắc mắc của bạn Minh Hà. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến Ban Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *