Lý do sinh viên Cao đẳng Dược ra trường thất nghiệp?

Lý do sinh viên Cao đẳng Dược ra trường thất nghiệp?

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường là có việc làm lương cao nhưng thực tế cho thấy có những lý do rất bình thường lại khiến Dược sĩ mãi thất nghiệp.

Xem thêm: Xét tuyển và nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 cần lưu ý gì?

  1. Dược sĩ không biết bản thân thực sự muốn làm công việc gì?

Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên Trường Cao đẳng Dược ra trường ảo tưởng về năng lực của bản thân, tự cho rằng mình rất “Pro” cái gì cũng làm được. Trong khi thực tế thì không rõ thế mạnh chuyên môn của bản thân “giỏi” cái gì, công việc thì xác định mơ hồ, không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

nganh-duoc-co-nhung-cong-viec-gi

Công việc của Dược sĩ trong lĩnh vực nghề dược rất đa dạng, từ trồng thực vật dược liệu cho đến bào chế, sản xuất thành thuốc, kiểm nghiệm thuốc, bảo quản thuốc, kinh doanh thuốc, rồi đến khâu cuối cùng là đứng quầy bán thuốc cho người dùng. Do vậy, nếu Dược sĩ mới ra trường không xác định rõ ràng mục tiêu và công việc cần tìm, thì Dược sĩ đó sẽ mãi vướng trong mớ bong bong, mất định hướng nghề nghiệp. Đó là lý do sinh viên Cao đẳng Dược thất nghiệp vì chẳng tìm thấy công việc nào trong ngành dược phù hợp.

  1. Dược sĩ mới ra trường đòi hỏi quá nhiều?

Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội khi được phỏng vấn để tuyển dụng lại đưa ra quá nhiều yêu cầu và đòi hỏi quá cao về chế độ đãi ngộ, tiền lương trong khi bản thân thì chưa có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Khi được Doanh nghiệp Dược hỏi: Bạn sẽ làm gì để Công ty Dược trả bạn mức lương cao như bạn mong muốn thì đa phần sinh viên Cao đẳng ngành Dược đều có một điểm chung là. Không biết. Đúng là các em không biết hoặc chưa biết: Doanh nghiệp là nơi làm kinh tế tư bản. Họ không phải là cơ quan từ thiện nên muốn để nhận được 1 đồng tiền lương thì phải làm ra 2 đồng cho doanh nghiệp. Vì họ còn phải bỏ ra số tiền khổng lồ để đầu tư thành lập doanh nghiệp, nộp thuế, lãi vay…

cao-dang-duoc-ha-noi-thuc-hanh-ban-thuoc

Dược sĩ mới ra trường chưa thực sự biết thế nào làm việc để sinh ra lợi nhuận, chưa có kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm trong khi lại đòi hỏi quá nhiều từ Doanh nghiệp khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mất thiện cảm và đây có thể là một trong những lý do Dược sĩ không được họ gọi lại sau khi phỏng vấn.

  1. Kén cá chọn canh

Nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động ngành dược cho rằng, nguyên nhân chính mà sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội thất bại trong việc đi xin việc làm đó là: Công việc nào cũng thấy không hài lòng, cũng cảm thấy không phù hợp với “năng lực trình độ cao đẳng” của mình. Nhiều em ảo tưởng bằng cấp Dược sĩ Cao đẳng là ghê gớm lắm, không muốn “giúp việc” cho những người khác mà muốn đứng ở vị trí “Quản lý”… trong khi bản thân thì viết cái phiếu xuất kho, nhập kho thuốc cũng chưa biết cách.

  1. Bị loại ngay từ vòng gửi xe

Phỏng vấn là một hình thức sát hạch trình độ năng lực vô cùng quan trọng để đánh giá năng lực cũng như thái độ của người lao động với công việc ứng tuyển. Nếu bạn chưa không thể hiện thái độ tích cực, không thể hiện được năng lực trình độ chuyên môn phù hợp với công việc. Bạn sẽ bị loại ngay! Kỹ năng phỏng vấn là điều vô cùng cần thiết với bất cứ ai đi xin việc. Nên nếu muốn được công ty dược tuyển dụng thì Dược sĩ mới tốt nghiệp hãy tập làm thật tốt ngay các khâu chuẩn bị  nhé.

  1. Thái độ khi đi phỏng vấn?

Ngoài việc bằng cấp chuyên môn thì thái độ khi đi phỏng vấn cũng là điều vô cùng quan trọng khi đi xin việc. Có những ứng viên đến phỏng vấn muộn với lý do “em ngủ quên” hay “tắc đường” là điều Doanh nghiệp không thể chấp nhận được. Còn chuyện trang phục, đừng tưởng chuyện ăn mặc không quan trọng nhé. Nó cực kì quan trọng đấy, vì trang phục bạn chọn sẽ thể hiện bạn là người thế nào? Không ăn mặc đồ đắt tiền vì doanh nghiệp sẽ cho rằng tiền lương sẽ tháng sẽ không đủ bạn mua quần áo hoặc cũng không ăn mặc nhếch nhác vì ngành dược cần phải chỉnh chu, ngăn nắp. Cuối cùng là thái độ và bề ngoài của bạn thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng của bạn với người đối doanh nghiệp.

Nếu sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường mắc phải 5 lỗi trên mà không chịu sửa thì có thể những Dược sĩ này sẽ không tìm đâu thấy việc. Để tránh bị rơi vào tình trạng thất nghiệp thì phải được đào tạo tại những cơ sở đào tạo Dược sĩ uy tín. Trong quá trình học tập tại trường, ngoài chuyên môn nghề dược các em sẽ được đào tạo các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc để ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ban-thuoc-nam-2016

Click vào đây để đăng ký: Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *