Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc Tây tại nhà không?

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc Tây tại nhà không?

Mở quầy thuốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ khi muốn tham gia đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020. Vậy câu trả lời là gì?

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc Tây tại nhà không?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm trước và sau khi đăng ký theo học. Dưới đây là tư vấn của nhà trường về vấn đề này.

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc tại nhà hay không?

Theo ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì căn cứ vào điểm b,c,d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở quầy thuốc của doanh nghiệp, quản lý tủ thuốc trạm y tế.

Bởi Nghị định nêu rõ:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải cóBằng tốt nghiệp ngành dược từ trung cấp trở lên và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Ngoài ra để mở hiệu thuốc bạn cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược;

– Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể( do UBND cấp quận/huyện cấp) ;

– Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.

Do đó, khi nếu bạn đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn đã có ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp và đủ điều kiện để mở quầy thuốc tại nhà. Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?”.

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc tại nhà hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Theo đó, nhằm cung cấp cho thị trường sản phẩm chất lượng cao đảm bảo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng  chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2020.

Dưới đây là thông tin tuyển sinh:

  • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT theo đúng quy định.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình đào tạo của trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Nhà trường hiện đang tuyển sinh các ngành dưới đây:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Hình thức gửi hồ sơ xét tuyển về Cao đẳng Y Dược là thí sinh có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc thông qua đường bưu điện, hay đăng ký trực tuyến trên hệ thống webiste của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã biến giấc mơ trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 thành hiện thực.

Các bạn học Cao đẳng Dược có thể yên tâm về đầu ra vì ngành học này luôn được xã hội chào đón. Đặc biệt, các bạn có chuyên môn cao và khả năng ngoại ngữ có thể có mức thu nhập hấp dẫn nếu làm thêm một số công việc liên quan nữa như Trình Dược viên hay tư vấn viên…bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học các ngành học khác nếu bản thân thấy mình không phù hợp với ngành Cao đẳng Dược như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn