Gái ngành Y có Ế cũng đừng tự làm tổn thương mình

Gái ngành Y có Ế cũng đừng tự làm tổn thương mình

Dù đã từng ít nhiều nếm trải nỗi đau, cô đơn thì gái ngành Y cũng hãy cứ tự tin, ngạo nghễ sống, tận hưởng tuổi thanh xuân đẹp đẽ của mình.

Gái ngành Y có Ế cũng đừng tự làm tổn thương mình

Gái ngành Y có Ế cũng đừng tự làm tổn thương mình

Hỡi các nàng Y khoa, nàng đẹp, thông minh, tự tin và bản lĩnh như thế thì cớ làm sao mà nàng phải tự làm tổn thương chính mình bằng nỗi đau thể xác để khỏa lấp đi những ngày tháng cô đơn nhỉ? Cứ vui đi, cười đi và sống một cuộc đời vốn dĩ phải được nâng niu đi, hạnh phúc ấy rồi cũng sẽ đến trong nay mai thôi.

Riêng gái ngành Y tự hào vì được Ế trường kỳ

Ế là một xu thế mà thời thế đang đuổi theo những cô gái ngành Y. Vậy nên dù có Ế dài cổ thì các nàng cũng vẫn đáng để được nâng niu kia mà. Nhiều cô nàng Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đang theo đuổi xu hướng này phải không nào?

Những ngày tháng cô đơn trượt dài trong nỗi đau của tinh thần, khi thể xác rệu rã sau những thương yêu đã vụn vỡ thì người con gái thường chọn cách đắm mình trong nỗi đau hoang hoải ấy. Và những cô nàng cô đơn như gái ngành Y cũng nên tự giam mình trong những cảm xúc đau khổ và thất vọng ấy nhé.

Vì riêng với gái ngành Y khoa ở Cao đẳng Diều Dưỡng Hà Nội thì Ế là một niềm tự hào dài như vô tận, từ năm này qua tháng khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác và sau sau nữa, con gái ở đây vẫn cứ xem Ế trường kỳ, Ế bền vững là niềm vinh dự tự hào lớn lao.

Có mấy biết biết những mát hi sinh mà các cô ấy đang gánh trên đôi vai gầy nhỏ xinh. Đôi vai ấy gánh biết bao nổi đau của đồng loại, đôi vai ấy đã cùng nàng đi qua những tháng năm rực rỡ nhất của tuổi trẻ trong màu áo blouse tinh khôi.

Gái ngành Y dễ Ế dù rất xinh đẹp

Gái ngành Y dễ Ế dù rất xinh đẹp 

Nỗi đau da thịt nào làm vợi bớt, xua tan đi những vết dao cứa trong lòng. Trái tim nàng có thể đang rỉ máu, đang mưng mủ, đang hoại tử theo từng tháng năm đau đớn, dằn vặt sau những cuộc tình đã qua. Tình nào không đau, và ai cũng phải thấu một nỗi là “tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã vẹn câu thề”.

Vì sợ đau, sợ tổn thương nên con gái Y khoa cứ để chính mình Ế, Ế thật dài để trốn được nỗi đau ấy thật lâu, thật xa. Con gái Điều dưỡng Đa khoa cũng như những người con gái khác, cũng chẳng bao giờ sợ ế cả.

Họ thường tự tìm cho mình cách giải thoát sau những nỗi đau, những mất mát gần như khiến chính họ gục gỡ trước chính mình.

Và gần như ai cũng thế, họ đã quá khổ đau, quá tổn thương nên họ chọn cho mình 2 cách để gột rửa vết thương ấy bằng nhiều cách. Nhiều người trong số đó chọn không đúng cách nên được nhận lại là sự cô đơn, sự hoang hoải buồn trong cảm xúc và trở nên vô cảm, trở nên lạnh lùng hơn trước những yêu thương, cơ hội của chính mình.

Dù có “Ế dài cổ”…gái ngành Y cũng đừng tự làm đau chính mình

Bạn tôi, một cô Điều Dưỡng viên xinh đẹp, 28 tuổi, tự tin, giỏi giang, chọn Ế là cách để quên đi nỗi đau trong cuộc tình đầu. Mối tình đầu ấy đã lấy đi của cô 5 năm tuổi trẻ, lấy đi tất cả những yêu thương nồng nàn, tràn trề và những tổn thương gọi thành tên của một người con gái. 5 năm cho một cuộc tình, 5 năm cho một tình yêu cho một người đàn ông tưởng chừng như đã là của mình. Có tiếc không, có đau không. Xin thưa là có, đau lắm, tiếc lắm. Chị đau đớn trong chính mình với những nỗi đau, dày vò do chính mình tạo ra. Phụ nữ càng tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn, lạnh lùng thì chứng tỏ cô ấy đã từng yêu quá nhiều, hi sinh quá nhiều và tổn thương quá lớn.

Còn một cách khác để làm liền vết thương nữa là mua ngay một liều thuốc kháng sinh ở một cái nhà thuốc nào đó để làm lành vết thương đang viêm mủ, đau đớn quằn quại không thể chịu đựng hơn được nữa. Để rồi sau phút quyết định vội vàng ấy lại sự hối hận, là cô đơn hơn, chai lỳ trong cảm xúc chấp nhận một cuộc sống không tình yêu, tất cả sẽ là một hình ảnh rất khác của cô gái ấy trước đây.

Cả hai cách này mà gái ngành Y đều có thể áp dụng. Và kết quả chung là đều bị tổn thương. Vì “cuộc tình dù đúng dù sai thì người con gái vẫn là người bị tổn thương nhất”. Dù có đằng đẵng, vùi mình vào cơn mê đau đáu hay rũ mình đứng dậy chọn một hướng đi khác thì cũng đều là sai. Không phải cứ đau, cứ một mình là đều phải tự làm tổn thương bản thân mình. Con gái vốn sinh ra để được nâng niu và trân trọng đúng không nào?

Con gái hấp dẫn khi biết trân trọng cảm xúc của chính mình

Con gái hấp dẫn khi biết trân trọng cảm xúc của chính mình

Người phụ nữ hấp dẫn nhất khi biết tự yêu thương, trân trọng bản thân và xúc cảm của mình. Đừng vì ai kia, đừng vì thiên hạ mà biến mình thành con rối trong chính cuộc đời mình.

“Chẳng có ai yêu bạn bằng chính bạn và nếu bạn không yêu chính mình thì ai có đủ dũng cảm để yêu bạn”. Người con gái cuốn hút đàn ông nhất không phải bằng một hình thể gợi cảm, một bộ trang phục body 3 vòng hay khoe da thịt càng nhiều càng tốt. Tất cả những thứ ấy đều phai mờ theo thời gian, rệu rã theo những cảm xúc và tổn thương cùng tháng năm.

Còn điều quan trọng nhất, giá trị nhất với gái ngành Y thể hiện ở chỗ biết trân quý bản thân, làm đẹp cho mình, thưởng cho mình những ngày tháng ăn chơi hiếm hoi, tận hưởng tuổi trẻ và những yêu thương của riêng mình.

Con gái sinh ra để hạnh phúc, nâng niu và yêu thương…chứ không phải để làm tổn thương chính mình nhé, các cô gái!

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn