Nhất định phải học ngành Y vì thích lấy chồng Bác sĩ

 Nhất định phải học ngành Y vì thích lấy chồng Bác sĩ

Vì một lần được chàng Bác sĩ đẹp trai mổ ruột thừa cho mà Nhã tuyên bố “một câu xanh rờn” rằng: Nhất định tao phải học Y để lấy chồng Bác sĩ.

 Nhất định phải học ngành Y vì thích lấy chồng Bác sĩ 

 Nhất định phải học ngành Y vì thích lấy chồng Bác sĩ

Đó là câu chuyện của Nhã, con bạn thân của tôi, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Điều Dưỡng, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và anh chồng Bác sĩ trong mơ của nó.

Tiên duyên tiền định….của cô Điều dưỡng viên tương lai

Hôm đó là sinh nhật một đứa trong nhóm bạn thân trí cốt từ hồi còn bé tý lên đến lớp 12. Nhã và tôi cũng có mặt trong đám đó. Sau tăng 1 là hoa quả, nhẹ nhàng ở vỉa hè, trà đá công viên là đến màn thích thú nhất là lẩu, nướng, ốc luộc rồi chân gà ngâm sả ớt….ôi thôi, toàn những thứ ngon không cưỡng nổi. Giờ ngồi nghĩ thấy thôi mà đã thấy đĩa chân gà nóng hôi hổi hay nồi lẩu hải sản ngùn ngụt khói thì cũng đủ khiến nước miếng chảy dài rồi.

Thế là, cả đám dắt díu nhau đánh chén một bữa no nê, đồng thời cũng nhân cái vụ có đứa có người yêu, ra mắt luôn một thể. Cả bọn vui lắm, cười rớt hàm vì được trêu người yêu của đứa trong nhóm. Anh là sinh viên năm 2 của Cao đẳng Dược Hà Nội. Anh ý hiền khô, cứ ngồi để cho đám con gái chúng tôi “chém gió” cho tơi tả, gió giật cấp 18, 19 chứ chẳng chơi.

Nhã là đứa ăn tạp nhất, nó ăn nhanh và ăn nhiều nên rất hay bị đau bụng. Hôm nay cũng thế, rời khỏi quán chân gà nướng nó lại kêu đau bụng, nhưng lần này thì khác, nó đau ruột thừa.

Vậy là cả nhóm, cả anh người yêu con bạn xúm lại đưa nó vào viện để cắt đi cái phần có cũng được mà không có cũng khôn sao đi, để cho hết đau. Lúc tôi và mấy chị sinh viên thực tập Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chuẩn bị đưa Nhã vào phòng mổ, nó còn bám lấy tay tôi mà kêu la thảm thiết “mày ơi, không mổ được không, tao đau lắm nhưng vẫn chịu được”. Nhưng không, thay vì động viên, tôi cư xử đúng kiểu “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” tôi quát “mày điên à, nằm yên, anh Bác sĩ đẹp trai lắm, tha hồ mà ngắm, mổ tý là hết đau ngay”.

Mà cứ nhắc đến trai đẹp thì cái đứa mê trai nhất “hệ mặt trời” cũng sáng quắc cả hai mắt, dù vẫn ôm bụng kêu đau. Thế là tiên duyên tiền định đã an bài rằng, con bạn tôi. Tôi thấy anh Bác sĩ mặc bộ đồng phục Bác sĩ phẫu thuật vừa trẻ vừa đẹp như trai Hàn Quốc. Lúc ấy, tôi còn phải thầm ghen tỵ là sao lần trước tôi bị viêm amiđan, cái ông Bác sĩ mổ cho tôi không đẹp trai, không trẻ như thế.

Thích ngành Y…nên phải học Y để lấy Bác sĩ

Bộ phim hót nhất trong thời gian qua chính là “Hậu duệ mặt trời” cũng có bóng dáng của cô Bác sĩ xinh đẹp thông minh và tình yêu đẹp như mơ của anh chàng mặc quân phục và cô nàng mặc áo blouse trắng.

Nhưng không như câu chuyện ấy, Nhã lại gặp một Bác sĩ nam đẹp trai trong phòng mổ ruột thừa cách 3 năm. Đúng thời điểm chọn trường và làm hồ sơ đại học cao đẳng năm đó.

Bác sỹ là người thường tỏ ra lạnh lùng

Bác sỹ là người thường tỏ ra lạnh lùng

Nó kể, vào phòng đó, nó đau lắm, nên không đủ tỉnh táo để giữ hình ảnh nữa mà vật vã khóc lóc, than trời trách đất ghê lắm. Chỉ đến khi anh Bác sĩ phẫu thuật, người chuẩn bị rạch bụng mổ cho nó, cởi khẩu trang rồi động viên bằng cái giọng “ngọt như mía lùi” đúng kiểu Hà Nội gốc là “Anh làm nhẹ nhàng lắm, em đừng sợ”. Ngay lập tức nó im re, mắt long lanh nhìn vị Bác sĩ không chớp mắt, nó còn bảo “Thế anh làm đi, em không sợ nữa”. Đúng là đứa dại trai mà. Lúc nào tôi cũng bảo nó thế.

Mấy chị Bác sĩ, y tá cùng mấy anh chị sinh viên thực tập trong phòng cũng phải phá lên cười với cái biểu hiện “mê trai lộ liễu” của nó. Thêm nữa, từ bé nó đã yêu màu blouse, mẹ nó cũng là Kỹ thuật vật lý trị liệu mà. Thế là ca mổ thành công tốt đẹp. Những ngày sau đó, Nhã được anh Bác sĩ đẹp trai chăm sóc cẩn thận lắm. Nó cứ kể với tôi như kiểu anh ấy thích nó lắm lắm. Nó bảo anh ấy ân cần hỏi han tình hình, cơ thể, động viên nó nhiều. Nó bắt đầu mơ đến một tình yêu trong phim nữa.

Thế rồi, dù nhùng nhằng mãi cứ đòi ở lại để “theo dõi thêm” nhưng ai cũng biết tỏng là cô nàng chỉ muốn ở bệnh viện để được gặp người ấy thôi chứ bệnh thì khỏi lâu rồi mà.

Trước khi cái hôm xuất viện, cả nhóm xúi nó xin số điện thoại và hỏi thăm anh ấy. Nhưng nó phán rằng: tao hỏi thăm lâu rồi, anh ý tên Khang, có người yêu rồi, cũng là Bác sĩ ở khoa khác. Tôi há hốc mồm “biết thế mà cứ thích người ta”. Nó bảo “mấy khi có được trai đẹp chăm sóc, tao làm sao điều khiển được con tim, Bác sĩ ai mà chả tốt, chả giỏi, không người này thì người khác. Kiểu gì tao cũng phải lấy một anh Bác sĩ làm chồng. Mai đi học, tao đăng ký học Điều Dưỡng ở Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cho gần nhà mày ạ. Nghe nói trường đó cũng có nhiều trai đẹp để ngắm lắm, ahihi”.

Nhã cười vô tư lắm, nhưng tôi biết nó đang tiếc anh Bác sĩ Khang. Và giờ nó đã là cô nữ sinh năm 2 của Cao đẳng Y Dược Pasteur rồi, học hành cũng cực lắm nhưng vui vì được theo đuổi ước mơ của nó. Mà cũng chính vì nó thích y, thích làm vợ Bác sĩ nên chúng tôi có thể gặp nhau mỗi ngày được chứ.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn