Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Ngành Điều dưỡng đang thiếu nhân lực trầm trọng, đó là thực trạng có thật. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Nhưng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016 là bao nhiêu?

diemsancaodangduochanoi

Xem thêm:

Rất nhiều thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là ngành chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, từ khi bệnh nhân nhập viện đến khi ra viện luôn có sự túc trực 24/24 của những nhân viên Điều dưỡng lành nghề. Không quản khó khăn, bất kể ngày và đêm bệnh nhân luôn nhận được sự chăm sóc tận tình từ những điều dưỡng chuyên nghiệp. Số lượng bệnh nhân nhập viện thì luôn tăng theo từng ngày, nhưng số lượng điều dưỡng viên thì lại có hạn. Phần vì có rất ít người theo đuổi cái ngành đầy vất vả này, phần vì số lượng trường được phép đào tạo nagnhf này vẫn còn hạn chế.

Nhận thức được vấn đề này, có rất nhiều thí sinh trước khi thi tốt nghiệp THPT đã gọi điện đến Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để được tư vấn. Theo tình hình hiện nay kèm thêm quy chế xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tương đối dễ dàng, chắc chắn sẽ có rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về nhà trường.

Đó cũng là quy luật tất yếu khi mà ngành Y tế đang thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng. Khi mà số các bệnh viện, phòng khám đang trở nên quá tải còn số lượng điều dưỡng viên vẫn đang dừng ở mức hạn chế.

Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?

Để đáp ứng nhua cầu xã hội và thực hiện theo quy chế xét tuyển của Bộ GD & ĐT đối với hệ Cao đẳng. Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tổ chức xét tuyển theo một hình thức duy nhất: dựa vào điểm tốt nghiệp THPT.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là tốt nghiệp THPT và thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12. Nếu thí sinh có đầy đủ cả 2 điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có thể tự tin đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

Dựa vào số lượng hồ sơ và chỉ tiêu xét tuyển của nhà trường, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đến những thí sinh đạt yêu cầu của nhà trường đề ra.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Trường tổ chức xét tuyển theo 2 đợt chính:

Đợt 1: bắt đầu từ ngày 1/8/2016 và kéo dài trong 12 ngày. Sau 12 ngày, trường sẽ xem xét hồ sơ và gửi giấy báo cho những thí sinh trúng tuyển.

Đợt bổ sung: Đợt bổ sung này được chia nhỏ thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 10 ngày cho đến khi trường đủ chỉ tiêu xét tuyển.

tuyensinhdieuduong3

Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *