Cao đẳng Dược Hà Nội có tuyển thí sinh dân tộc thiểu số không?

Cao đẳng Dược Hà Nội có tuyển thí sinh người dân tộc thiểu số không?

Em là người dân tộc Thái nhưng 3 năm THPT em học ở Hà Nội thì em được cộng điểm ưu tiên như thế nào? Cho em hỏi Cao đẳng Dược Hà Nội có tuyển thí sinh người dân tộc thiểu số không?

(Nguyễn Yến Hoa – Sơn La).

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2016.

Trả lời.

Chào Yến Hoa, cám ơn em đã gửi thắc mắc đến chuyên mục Hỏi đáp giáo dục của Cao đẳng Dược Hà Nội. Với câu hỏi của em, Ban tư vấn tuyển sinh xin được trả lời như sau:

Người dân tộc thiểu số học ở Hà Nội thì điểm ưu tiên như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016 của Bộ GD&ĐT, điểm cộng ưu tiên trong xét tuyển ĐH – CĐ bao gồm 2 loại: điểm cộng ưu tiên đối tượng và điểm cộng ưu tiên khu vực.

Dân tộc Thái là một trong số những dân tộc thiểu số ở nước ta. Căn cứ theo chính sách ưu tiên xét tuyển Đại học – Cao đẳng, Yến Hoa là người dân tộc thiểu số, nếu như em có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại KV1 thì em được hưởng ưu tiên theo nhóm đối tượng ưu tiên 1 (cộng 2 điểm). Còn nếu hộ khẩu thường trú của em thuộc các khu vực khác thì em thuộc nhóm đối tượng ưu tiên 2 (cộng 1 điểm).

Ngoài ra, em học THPT ở Hà Nội thì điểm ưu tiên khu vực của em tính theo khu vực ở Hà Nội. Nếu trường THPT của em thuộc KV1 thì được cộng 1.5 điểm, KV2-NT được cộng 1 điểm, KV2 cộng 0,5 điểm, KV3 không được cộng điểm.

Cao đẳng Dược Hà Nội có tuyển thí sinh người dân tộc thiểu số không?

Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín. Năm 2016, trường tuyển sinh trên toàn quốc, thí sinh ở mọi vùng miền của Tổ quốc đều được quyền nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, không phân biệt dân tộc, nơi sinh sống.

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-thi-sinh-tot-nghiep-thpt-2016-1

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Theo quy chế tuyển sinh năm nay, trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Do đó, chỉ cần em tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ sớm thì có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Em có thể đăng ký xét tuyển sớm với hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Trên đây là những giải đáp của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội gửi đến Yến Hoa. Nếu em có nguyện vọng học Cao đẳng Dược, hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *