Dược sĩ lấy chồng vì giàu liệu hạnh phúc được bao lâu?

Dược sĩ lấy chồng vì giàu liệu hạnh phúc được bao lâu?

Nữ Dược sĩ được quyền chọn người đàn ông cho cuộc đời mình thì đàn ông, họ cũng có quyền chọn người phụ nữ cho những đứa con của họ.

Tôi đã đọc được bài viết có tựa “Dược sĩ khôn ngoan phải biết làm đàn ông cung phụng” của một độc giả dấu tên nào đó, và tôi thấy thật nực cười ở cái cách chọn chồng của nữ Dược sĩ ấy. Nó thất thảm nhí và thực dụng… Nữ dược sĩ đó đã quá đề cao bản thân và xem mình như “cái rốn của vũ trụ vậy”.

duoc-si-lay-chong-giau

Dược sĩ lấy chồng vì giàu liệu hạnh phúc được bao lâu?

Đừng tự hạ thấp ngành Dược đầy cao cả và vinh quang

Nói thực, bài viết của nữ Dược sĩ trên như một bài viết hạ thấp nhân phẩm của ngành Dược vậy. Ngành Dược vốn được tôn vinh là ngành đầy cao cả và vinh quang, người làm việc trong ngành Dược là những người mang hạnh phúc đến cho người khác chứ không phải mang ngành nghề ra để mưu cầu lợi ích cá nhân.

Bài viết đó đã nhận được rất nhiều ý kiến, và hầu hết là ý kiến trái chiều. Đa phần người đọc cho rằng, nữ Dược sĩ này đã quá tự tin về bản thân và đang lấy danh dự của ngành Dược ra để đùa cợt. “Đừng nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ. Đàn bà có quyền chọn chồng thì đàn ông cũng có quyền chọn vợ. Bạn đẹp, nhưng bạn chỉ để yêu chứ nếu lấy, chắc chắm tôi sẽ không chọn bạn.” Nam Lếch chia sẻ.

Đồng tình với ý kiến trên, nickname có tên Vị đắng Café chia sẻ thêm “Bạn đang lấy danh dự ngành Dược ra đùa cợt đó, đáng lẽ bạn không nên học ngành này. Vì những người như bạn kiến cái ngành chúng tôi trở nên ô uế. Lương tháng của tôi trong công ty Dược phẩm đều đều hơn chục triệu 1 tháng, thừa tiêu chuẩn của bạn. Nhưng chắc chắn, một kẻ nghèo hèn trong xã hội cũng không muốn lấy bạn làm vợ”.

“Lấy chồng giàu thì sau, rồi khi họ phá sản, cô Dược sĩ xinh đẹp như bạn, đầy tự tin như bạn sẽ làm gì? Khi ấy nhan sắc bạn đã tàn phai, chẳng ai còn chịu nổi cái tính ba hoa của bạ thì bạn sẽ bỏ đi hay ở lại?”. Đây là chia sẻ rất thật của bạn Trung Kiên.

gai-duoc-si

Đừng tự mình hạ thấp giá trị của ngành Dược

Hạnh phúc được bao lâu nếu dược sĩ lấy chồng vì tiền?

Chắc chắn sẽ chẳng thể bền lâu nếu dược sĩ hay bất kỳ người phụ nữ nào lấy chồng chỉ vì tiền. Trên các mặt báo, bạn đã chứng kiến không ít những người phụ nữ ham lấy chồng ngoại quốc, liệu mấy người được hạnh phúc? Liệu mấy người không bị những trận đòn giáng xuống hàng ngày? Và liệu mấy người dám nói rằng mình hạnh phúc khi lấy chồng giàu?

“Tôi có một người bạn, cô ấy cũng học ngành Dược, cô ấy xinh đẹp và vô cùng hấp dẫn. Và hiển nhiên, cô ấy lấy chồng đại gia, cô được chồng chiều chuộng và được cung phụng như một bà hoàng. Nhưng chỉ sau 3 năm, cô ấy đã phải viết đơn ra tòa vì không chịu nổi tính lẳng lơ, mê gái của lão chồng trọc phú. Chỉ sau một năm lấy chồng, thì cô mới biết được toàn bộ sự thật về con người của chồng. Cô tiêu gì cũng phải xin phép. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc nhé.” Đây là chia sẻ của bạn có nickname Hương Bông.

Vui lắm khi hạnh phúc bên nhau trong một căn nhà nhỏ, cùng nhau gây dụng và phấn đấu, ta hài lòng với của cải, vật chất mà ta tạo ra, ra sẽ trân trọng, giữ gìn và nâng niu chúng. Còn hơn chúng ta ăn bám, phụ thuộc vào gia đình chồng, để rồi chúng ta không biết trân trọng những đồng tiền bằng mồ hôi, sương máu của những thế hệ trước mà lãng phí chúng. Tôi thích là chính tôi – một cô Dược sĩ tự lập, và được chính mình trải nghiệm cuộc sống của mình. Mọi thứ ngoại thân đều là phù du. Cái quý giá nhất của chúng tôi là chính con người chúng tôi trao cho nhau và chúng tôi cống hiến được bao nhiêu cho xã hội này.

Còn thật nhiều ý kiến khác, mỗi ý kiến như một lời cảnh tỉnh cho nữ Dược sĩ ham tiền ấy. Liệu khi đọc những dòng coment ấy, nữ Dược sĩ ấy sẽ lĩnh hội được bao nhiêu? Hay vì cái lòng tự tôn mà sẽ bỏ ngoài tai. Để rồi, nếu dược sĩ ấy lấy được chồng giàu thì hạnh phúc sẽ kéo dài được trong bao lâu?

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *