Bộ GD&ĐT bổ sung thêm phương án tuyển sinh mới cho năm 2018

Bộ GD&ĐT bổ sung thêm phương án tuyển sinh mới cho năm 2018

Bộ GD&ĐT chính thức gửi Công văn lấy ý kiến của các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm về phương án thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2018.

Bộ GD&ĐT bổ sung thêm phương án tuyển sinh mới cho năm 2018

Bộ GD&ĐT bổ sung thêm phương án tuyển sinh mới cho năm 2018

Tin giáo dục cho biết trong Văn bản lấy ý kiến các trường Đại học, Cao đẳng nhóm ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT đưa ra 2 phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm sau.

2 phương án tuyển sinh năm 2018

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, về cơ bản kỳ thi THPT năm 2018 vẫn tương tự kỳ thi năm 2017. Bộ vẫn tổ chức 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Đối với giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm hai môn Địa lý và Lịch sử.

Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển Đại học, có thể chọn bài thi độc lập hoặc bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học mình đăng ký.

2 phương án đề xuất về bài thi tổ hợp Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được Bộ GD&ĐT đưa ra như sau:

Phương án 1: Giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần  (giữ nguyên như năm 2017).

Phương án 2: Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

Như vậy, nếu theo phương án 2 các trường Đại học có thể tự lựa chọn bài thi xét tuyển trong số các bài thi THPT quốc gia để xét tuyển. Trong đó bắt buộc phải có một bài thi Toán hoặc Ngữ văn; Một bài thi Văn hoặc Toán và một hoặc hai đầu điểm thi năng khiếu/điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức hoặc điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT đề xuất 02 phương án tuyển sinh năm 2018

Bộ GD&ĐT đề xuất 02 phương án tuyển sinh năm 2018

Các trường Cao đẳng vẫn tự chủ tuyển sinh?

Theo quy định của Bộ Lao động thương binh & Xã hội, trong năm 2017, các trường Cao đẳng, Trung cấp được tự chủ tối đa trong tuyển sinh, miễn sao đảm bảo nội dung tối thiểu mà Bộ quy định về ngành nghề đào tạo, thời gian, đối tượng và hình thức tuyển sinh. Nhiều khả năng phương án tự chủ vẫn tiếp tục được áp dụng trong mùa tuyển sinh Cao đẳng năm 2018.

Theo đó, các trường Cao đẳng, Trung cấp được thực hiện tuyển sinh một hay nhiều lần trong năm. Điều kiện tuyển sinh trình độ trung cấp từ tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên, điều kiện tuyển sinh cao đẳng yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Các trường được chọn hình thức xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển tùy thuộc vào đề án tuyển sinh của mình. Khi số thí sinh trúng tuyển đến trường không đủ, trường có thể hạ tiêu chuẩn tuyển chọn hoặc tuyển bổ sung bằng các lần tiếp theo cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Để tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển có thể đăng ký trực tuyến tại đây:

Đăng ký trực tuyến

Đăng ký xét tuyển Online

Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chính sách an sinh – giáo dục hấp dẫn miễn giảm 100% học phí năm 2017 cho sinh viên thuộc những đối tượng sau: Miễn 100% học phí cho thí sinh có học lực giỏi 3 năm liên tiếp ở bậc THPT (lớp 10,11,12); Miễn 100% học phí cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn Toán – Lý – Hóa hay Toán – Hóa – Sinh 18 điểm trở lên; Miễn 100% học phí cho thí sinh là con thương binh, liệt sĩ. Các đối tượng chính sách sẽ được hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước; Miễn 50% học phí cho sinh viên có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi…Cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay tại địa chỉ: