Dược sĩ Pasteur hướng dẫn trang trí quầy thuốc tây chuẩn đẹp thu hút khách hàng

Trang trí quầy thuốc chuẩn, đẹp và khoa học là cần thiết để đảm bảo đạt tiêu chuẩn GPP, đồng thời giúp thu hút khách hàng đến với quầy thuốc. Sau đây Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ kinh nghiệm trang trí quầy thuốc.

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn trang trí quầy thuốc tây chuẩn đẹp thu hút khách hàng

Lợi ích khi trang trí quầy thuốc tây chuẩn đẹp

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo kinh nghiệm trong nghề, nếu như quầy thuốc được trang trí đẹp, khoa học thì dễ chiếm được thiện cảm của khách hàng, đồng thời tăng khả năng họ quay lại với quầy thuốc.

Những lợi ích từ việc trang trí quầy thuốc tây chuẩn và khoa học phải kể đến bao gồm:

• Giúp quầy thuốc trông chỉn chu, chuyên nghiệp.
  • Quầy thuốc đẹp giúp tạo dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng.
  • Mang đến cảm giác thoải mái, tin tưởng cho khách hàng
  • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho dược sĩ đứng bán tại quầy thuốc.
  • Tăng khả năng khách hàng quay lại, tăng doanh thu cho quầy thuốc.

Do vậy bạn cần biết cách trang trí quầy thuốc sao cho khoa học và bắt mắt.

Trang trí quầy thuốc khoa học giúp tạo sự chuyên nghiệp cho quầy thuốc

Hướng dẫn cách trang trí quầy thuốc chuyên nghiệp

Dược sĩ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bên cạnh việc trang trí cho nội thất sao cho đầy đủ và thuận tiện, đạt chuẩn GPP thì việc trang trí quầy thuốc đẹp và ấn tượng cũng cần được lưu ý.

Dược sĩ cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi trang trí cho quầy thuốc của mình:

• Sắp xếp quầy tư vấn sao cho tiện lợi lấy thuốc và cần sắp xếp thuốc theo nhóm nhưng phải đảm bảo khách phải dễ dàng nhận thấy, đồng thời cần phải trang trí gọn gàng, sạch sẽ bởi đây là nơi giao tiếp trực tiếp với khách hàng.
  • Chọn một tông màu chủ đạo và tiến hành trang trí quầy thuốc sao cho đồng bộ. Dược sĩ nên chọn tông màu chủ đạo cùng màu với logo để làm nên dấu ấn thương hiệu.
  • Các tủ thuốc cần có bảng phân loại rõ ràng, đẹp mắt, giúp khách hàng dễ dàng “định vị” loại thuốc mà mình cần mua.
  • Đối với các mặt hàng có bảng quảng cáo, băng rôn, pano, áp phích… thì bạn nên sắp xếp và bày trí ngay ngắn, dễ quan sát.
  • Nên sắp xếp các mặt hàng dễ bán, bán thường xuyên tại vị trí khách hàng dễ nhìn thấy.
  • Trang trí thêm một số bình hoa, tranh ảnh để quầy thuốc thêm sang trọng và thu hút ánh nhìn.

Trên đây là một số lưu ý khi trang trí quầy thuốc tây sao cho chuẩn đẹp và thu hút khách hàng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Nếu bạn muốn học ngành Dược để mở quầy thuốc, bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đào tạo các lớp Cao đẳng Dược với nhiều hệ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng, bao gồm: Cao đẳng Dược hệ chính quy, liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: