Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc là gì?

Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc

Nhà thuốc và quầy thuốc là hai loại hình bán lẻ thuốc phổ biến hiện nay. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại hình này, vậy Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc là gì?

Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc là gì?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Nhà thuốc và quầy thuốc đều được gọi chung là cơ sở bán lẻ thuốc. Tuy nhiên hai loại hình bán lẻ thuốc này có những điểm khác nhau, chúng ta có thể phân biệt qua các điểm sau:

  • Người chịu trách nhiệm chuyên môn.
  • Quyền hạn và trách nhiệm.
  • Địa bàn hoạt động.

Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào?

Để phân biệt rõ sự khác nhau giữa quầy thuốc và nhà thuốc, chúng ta có thể căn cứ vào Luật Dược năm 2016 và Nghị định 54/2017/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật Dược.

Cụ thể sự khác nhau giữa quầy thuốc và nhà thuốc như sau:

Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc 1 Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc 2 Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc 3 Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc 3 Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc 4 Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc 5

Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc

Muốn mở quầy thuốc cần bằng cấp gì?

Để mở quầy thuốc, bạn cần có bằng cấp chuyên môn ngành Dược trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, đồng thời có thời gian thực hành tại cơ sở dược phù hợp từ 18 tháng trở lên.

Xét tuyển Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Xét tuyển Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Nếu bạn yêu thích ngành dược và muốn mở quầy thuốc, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đào tạo các lớp Cao đẳng Dược chính quy học từ thứ 2 đến thứ 6 và Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật, đáp ứng được nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau để được tư vấn:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: