Bí quyết ôn luyện cấp tốc môn Hóa học trước ngày thi

Bí quyết ôn luyện cấp tốc môn Hóa học trước ngày thi

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa thôi là các bạn thí sinh đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy làm thế nào để ôn luyện thật tốt môn Hóa trong thời điểm gấp rút như vậy?

Hóa học là một trong những môn rất quan trọng đối với các sinh viên ngành Dược nói chung và thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2016 nói riêng. Để giúp các bạn ôn luyện nhanh và hiệu quả môn Hóa, Cao đẳng Dược Hà Nội xin đưa ra một số gợi ý dưới đây.

Bi quyet on luyen thi mon Hoa hoc nhanh va hieu qua

Bí quyết ôn luyện thi môn Hóa.

Hệ thống lại toàn bộ những kiến thức đã học.

Không như môn Toán hay môn Vật Lý, môn Hóa học có đặc thù là kiến thức mang tính hệ thống, có sự gắn kết một cách liên tục trải đều trong suốt các năm học. Cho dù là câu lý thuyết hay câu bài tập, nếu không có kiến thức Hóa học thì bạn không thể trả lời được.

Chính vì thế, điều quan trọng nhất khi ôn luyện thi môn Hóa là các bạn cần phải học theo hệ thống, xâu chuỗi lại các kiến thức đã học, thường xuyên ghi chép, viết ra giấy thì mới có thể nhớ lâu được.

Tích lũy kinh nghiệm khi làm bài thi.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi làm bài thi đó là kinh nghiệm. Nhiều bài tập tưởng như rất phức tạp, tuy nhiên nếu như bạn có kinh nghiệm làm bài thì chỉ cần đọc đề là đã có thể nghĩ ra được hướng giải. Bên cạnh đó, có những câu hỏi trong đề thi đưa ra chưa chặt chẽ, người đọc có thể hiểu theo nhiều hướng khác nhau, nếu như bạn có kinh nghiệm làm đề thì sẽ hiểu được đúng ý của người ra đề như vậy mới có thể ra được đáp án đúng.

Rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh khi làm bài.

Trong một đề thi trắc nghiệm có rất nhiều câu hỏi, nếu như không giải thật nhanh thì chắc chắn bạn sẽ không thể có đủ thời gian để làm hết bài. Do đó kỹ năng phản xạ nhanh là cực kỳ cần thiết khi làm bài thi môn Hóa.

Để rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh, các bạn nên thường xuyên luyện lại đề của các năm trước, làm thật nhiều dạng bài để khi gặp là có thể nghĩ ngay ra hướng giải. Ngoài ra bạn cần nắm vững các quy tắc nhân chia nhẩm để giúp bạn tính toán thật nhanh khi làm bài.

bi-quyet-on-luyen-thi-mon-hoa3

Kỹ năng tư duy phản xạ là rất cần thiết khi làm bài thi môn Hóa học.

Nắm vững các phương pháp giải toán Hóa học.

Một bài toán Hóa học bao gồm rất nhiều dữ kiện khác nhau, để giải được bài toán cần nắm được hai yếu tố chính là: trong bài có những phản ứng Hóa học nào xảy ra + giải bài toán bằng phương pháp nào? Nếu không nắm được một trong hai yếu tố thì không thể ra được đáp án.

Đa số những phản ứng Hóa học xuất hiện trong các bài thi Hóa thường khá quen thuộc và đặc trưng nên không quá khó. Tuy nhiên các dữ kiện trong bài toán thường lắt léo, do đó việc nắm vững phương pháp giải toán là rất quan trọng để sau khi vừa đọc đề bài đã có thể nghĩ ngay được phương pháp giải.

Trên đây là một số bí quyết ôn luyện môn Hóa học nhanh và hiệu quả. Chúc các bạn thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Nếu như có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội, các bạn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và nộp về Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *