Bí kíp sử dụng máy tính Casio giải nhanh trắc nghiệm Toán thi tốt nghiệp THPT

Máy tính Casio là vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm môn Toán với một số kỹ thuật đơn giản dưới đây.

Bí kíp sử dụng máy tính Casio giải nhanh trắc nghiệm Toán thi tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm. Với số lượng câu hỏi lớn, việc giải nhanh và chọn nhanh đáp án là điều hết sức cần thiết.

Các dạng bài toán sử dụng máy tính Casio để giải nhanh

Trong tài liệu này đề cập tới việc dùng máy tính casio để giải các dạng bài sau:

• Sự đồng biến, nghịch biến của hàm số
  • Cực trị
  • Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
  • Tiệm cận
  • Tương giao
  • Đọc đồ thị
  • Tiếp tuyến
  • Mũ và logarit.

Kỹ thuật sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm môn Toán

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ tài liệu hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm môn Toán, các thí sinh có thể tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Link tải tài liệu TẠI ĐÂY

Lưu ý khi ôn tập để đạt điểm cao môn Toán

Đối với việc ôn luyện môn Toán, cô Thu – giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các thí sinh cần tăng cường làm bài tập và làm đề thi. Mỗi tuần thí sinh có thể làm một đề trong 90 phút để biết được điểm mạnh, điểm yếu và tìm cách khắc phục. Học sinh hãy làm đề một cách khôn ngoan, làm sâu thay vì làm rộng; quan tâm đến chất lượng hơn số lượng.

Ngoài ra các em cần rèn kỹ năng tính nhanh. Để quen với bài thi, trong quá trình học, các thí sinh phải thường xuyên tìm tòi các hướng làm nhanh, rèn tính nhẩm, tính nhanh. Để kiểm tra tốc độ làm bài của mình, thí sinh có thể kết hợp với việc bấm giờ. Bên cạnh đó, thí sinh cần học cách sử dụng máy tính hợp lí, đúng cách. Có thể học từ bạn bè hoặc tham khảo trên mạng. Có nhiều bài toán khó, học sinh chưa tìm được hướng làm song có thể sử dụng máy tính để khắc phục.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.