Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được học lên Cao đẳng Dược không?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, hiện tại muốn học thêm Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian học bao lâu và thủ tục đăng ký thế nào?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được học lên Cao đẳng Dược không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành Dược như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Dược sĩ là rất lớn, cơ hội việc làm cho các Dược sĩ Cao đẳng là rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Dược sĩ không chỉ có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc, mà còn có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, công ty Dược phẩm… Để nắm bắt cơ hội việc làm, nhiều người đã tốt nghiệp Trung cấp khối ngành sức khỏe muốn học lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội cho mình.

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được học lên Cao đẳng Dược không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay tuyển sinh Cao đẳng Dược với nhiều hệ đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau. Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học lên Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo là 02 năm.

Cụ thể điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy 02 năm như sau:

• Thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe khác ngành Dược, có bằng THPT hoặc hoàn thành chương trình THPT.
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Lịch học được Nhà trường bố trí vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Khi học tại trường, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Nhà trường tuyển sinh liên tục nhiều đợt trong năm, thí sinh có nguyện vọng học tại trường có thể gửi hồ sơ xét tuyển về trường ngay từ hôm nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ 02 năm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ 02 năm gồm những gì?

Để đăng ký học lớp Cao đẳng Dược hệ chính quy 02 năm, thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau và nộp về trường:

• 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương;
  • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại link sau để được tư vấn:

Đăng ký xét tuyển Online

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: