Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là mấy năm?

Em mới tốt nghiệp THPT muốn đăng ký học hệ Cao đẳng Dược chính quy, xin hỏi Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường, điều kiện xét tuyển ra sao?

Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là mấy năm?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay ngành Dược đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho Dược sĩ, chính vì vậy nhiều bạn trẻ muốn học Cao đẳng Dược để theo đuổi ngành nghề này. Một trong những thắc mắc được các em quan tâm là thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là mấy năm, cơ hội việc làm sau khi ra trường có còn hấp dẫn nữa không.

Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường?

Căn cứ theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt trong đó có quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy được quy định là 3 năm.

Khi sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản từ những kiến thức cơ sở cho đến kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề thực tế. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược áp dụng theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH, bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành để đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ngay được việc và có việc làm.

Với rất nhiều cơ hội việc làm tiềm năng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có rất nhiều việc làm đang chờ đón.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là đỗ tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ hợp lệ là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 gồm những giấy tờ sau:

• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

(Những giấy tờ còn thiếu thí sinh có thể bổ sung sau khi thi tốt nghiệp)

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây.