Hồ sơ để mở quầy thuốc gồm những giấy tờ gì?

Mở quầy thuốc tư nhân là mong muốn của nhiều dược sĩ khi học ngành Dược, vậy hồ sơ để mở quầy thuốc cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ để mở quầy thuốc gồm những giấy tờ gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc này như sau:

Điều kiện mở quầy thuốc tư nhân

Dược sĩ muốn mở quầy thuốc cần có trình độ chuyên môn và bằng cấp chuyên ngành Dược có thể là Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Đại học Dược,…có thời gian thực hành tại cơ sở Dược theo quy định tối thiểu là 18 tháng.

Điều kiện để Dược sĩ mở quầy thuốc cần các loại giấy tờ sau:

• Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp)
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Hồ sơ mở quầy thuốc tư nhân cần những giấy tờ gì?

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một bộ hồ sơ đăng ký mở quầy thuốc gồm những giấy tờ cần thiết sau:

+ Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.

+ Bản sao chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp.

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.

+ Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm đầy đủ các nội dung:

• Giới thiệu Tổ chức, bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, trong đó mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).
  • Bản mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).
  • Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho quầy thuốc.

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Trên đây là hướng dẫn hồ sơ mở quầy thuốc tư nhân. Nếu bạn yêu thích ngành Dược và muốn mở quầy thuốc thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược ở các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: