Nhiều trường công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Mới đây nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021 với những thông tin đáng chú ý.

Nhiều trường công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hiện nay có một số trường đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021 dự kiến như sau.

Trường ĐH Bách khoa TP HCM

Theo thông tin từ Trường Đại học Bách khoa TPHCM, năm 2021 trường tuyển 5.000 chỉ tiêu theo 6 phương thức xét tuyển gồm:

• Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo: 1%-5%, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG: 15%-25%,
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021: 30%-60%,
  • Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM: 30%-70%,
  • Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài: 1%-5%,
  • Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn: 1%-5%.

Trường ĐH Tài chính – Marketing

Năm 2021 Trường Đại học Tài chính – Marketing tuyển 4.500 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển; trường cũng tuyển mới một số ngành.

Cụ thể, Trường Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển theo 4 phương thức gồm: xét tuyển thẳng, xét kết quả học tập bậc THPT, xét bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức năm 2021, xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp 3 môn.

Cũng theo thông tin từ trường, năm nay trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là luật kinh tế (chuyên ngành luật đầu tư kinh doanh) và toán kinh tế (chuyên ngành tài chính định lượng), nâng tổng số ngành tuyển sinh năm 2021 của trường lên 14.

Bên cạnh đó trường cũng mở mới 4 chuyên ngành chương trình chất lượng cao gồm: Quản trị bán hàng, Truyền thông marketing, Hải quan – xuất nhập khẩu và Kinh doanh bất động sản.

Trường Đại học Thái Bình Dương

Năm 2021 Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển 1.000 chỉ tiêu vào 8 ngành theo 3 phương thức xét tuyển gồm: xét kết quả học bạ, xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp TP HCM 2021, xét kết quả học bạ cùng với thành tích nổi bật của thí sinh như chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh đoạt giải khuyến khích cấp tỉnh trở lên trong các kỳ thi (học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật, Olympic truyền thống 30-4). Đồng thời, trường xét tuyển người tốt nghiệp trung cấp trở lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo thông tin từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2021 trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo của trường gồm có:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.