Cơ hội việc làm và thu nhập của kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành nghề hấp dẫn giới trẻ những năm gần đây, vậy cơ hội việc làm và thu nhập của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học như thế nào?

Cơ hội việc làm và thu nhập của kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học có vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Trong thời điểm khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành Xét nghiệm Y học đang ngày càng thu hút giới trẻ và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cũng như thu nhập hấp dẫn.

Những công việc hàng ngày của kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Giảng viên Trần Thị Yến, khoa Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tại bệnh viện, các công việc cụ thể của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học có thể kể đến bao gồm:

• Lấy bệnh phẩm cho các bệnh nhân chăm sóc cấp 1 tại giường bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.
  • Thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của cấp trên. Thực hiện đúng quy trình kĩ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Pha chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Hướng dẫn thực hành cho các học viên/thực tập sinh kỹ thuật viên xét nghiệm y học.
  • Tiếp nhận, bảo quản, sử dụng các thiết bị thuốc hóa chất theo phân công và đúng quy định.
  • Thống kê, lưu trữ lại các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa theo yêu cầu.
  • Báo cáo ngay khi phát hiện các tiêu bản bất thường hoặc nghi ngờ kết quả xét nghiệm có sai sót.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của kĩ thuật viên trưởng khoa và trưởng khoa.

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có cơ hội việc làm và thu nhập ra sao?

Với những ứng dụng quan trọng của kỹ thuật xét nghiệm y học trong việc khám chữa bệnh, ngày nay hầu hết các cơ sở y tế đều có khoa phòng xét nghiệm. theo thống kê trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân khác, những điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những bạn ai học ngành học này.

Thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm y học cụ thể ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, vị trí công tác… nhưng nhìn chung có thể nói mức thu nhập của KTV xét nghiệm y học là khá cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2020

Thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo khác gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Điều dưỡng.

Đặc biệt năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện chính sách miễn 100% học phí Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2020 cho các thí sinh đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/10/2020.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ của trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Hồ sơ xét tuyển gồm:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ sau: