Ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2020

Mặc dù đã có công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020 tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn còn băn khoăn trong việc tính điểm, sau đây là ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020 các em có thể tham khảo áp dụng.

Ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2020

Căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của 4 bài thi và điểm tổng kết năm học lớp 12, thí sinh có thể tính được điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, từ đó biết mình có đỗ tốt nghiệp hay không. Ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020 các em tham khảo sau đây.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2020

Căn cứ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020 cụ thể như sau:

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT

Trong công thức tính điểm như trên, tổng điểm 4 bài thi đối với hệ THPT và 3 bài thi đối với  hệ giáo dục thường xuyên (trừ ngoại ngữ) sẽ bằng (Toán + Ngữ Văn + Ngoại Ngữ + Bài thi tổ hợp), bài thi tổ hợp sẽ cộng các môn thi trong bài thi đó chia cho 3 ra điểm trung bình bài thi tổ hợp.

Điểm khuyến khích chính là điểm cộng bằng nghề với các mức điểm như sau:

• Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.
  • Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm.
  • Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm.

Nếu thí sinh được cộng điểm ưu tiên thì cộng trực tiếp vào hệ số điểm xét tốt nghiệp. Trong trường hợp điểm xét tốt nghiệp bằng 5 trở lên, thí sinh đó được công nhận tốt nghiệp (không có môn thi nào bị điểm liệt = 1)

Nếu như thí sinh được dưới 5 điểm điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đó không đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm nay.

Đối với các thí sinh hệ giáo dục thường xuyên cũng tính theo công thức tính điểm xét tốt nghiệp như trên.

Ví dụ cách tính điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020

Sau đây các em có thể tham khảo ví dụ chi tiết về cách tính điểm xét tốt nghiệp đối với thí sinh phổ thông 2020 để các em học sinh tiện theo dõi.

Những thí sinh được cộng điểm ưu tiên cũng cần lưu ý xem mình thuộc đối tượng ưu tiên nào để biết mình được cộng bao nhiêu điểm.

Ngay từ bây giờ, các thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Điều kiện trúng tuyển năm 2020 là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ngoài ra thí sinh còn có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2020 khi học tại trường, cụ thể:

Ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho các đối tượng sau:

1. Miễn 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng chính quy năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021) học ngành Dược tại TP Yên Bái và có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái.
  2. Miễn 100% học phí năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, Các học kỳ tiếp theo Nhà trường sẽ xét học bổng cho sinh viên căn cứ vào kết quả học tập đạt loại giỏi và hạnh kiểm tốt trở lên của học kỳ đó) cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa học 2020 – 2023 nếu đáp ứng được tiêu chí: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11,12 đạt loại Khá hoặc Tốt.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2020 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau.