Năm 2020 trường quân đội nào có chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ?

Các thí sinh nữ muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội có thể đăng ký vào các ngành nào, trường nào, chỉ tiêu năm 2020 cho thí sinh nữ là bao nhiêu?

Năm 2020 trường quân đội nào có chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ?

Theo thông tin tuyển sinh do Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2020 ngoài việc có sự thay đổi về thời gian sơ tuyển do dịch bệnh COVID-19, các thí sinh là nữ muốn đăng ký xét tuyển vào trường quân đội cần lưu ý một số điểm sau.

Chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ tại các trường quân đội

Theo thông tin tuyển sinh tổng hợp, năm 2020 tất cả 18 học viện, trường sĩ quan, trường cao đẳng trong Quân đội có tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự đều tổ chức xét tuyển vào đào tạo theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thực hiện xét tuyển từ kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Đối với chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ, theo quy định của Bộ Quốc phòng:

• Chỉ tiêu thí sinh nữ là 10% vào các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;
  • Chỉ tiêu không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự;
  • Chỉ tiêu tuyển sinh không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính vào đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
  • Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 thí sinh.

Thí sinh muốn đăng ký dự tuyển phải đảm bảo được điều kiện phải có trình độ văn hóa tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Thông tin về việc điều chỉnh thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội cần trải qua đợt sơ tuyển. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian sơ tuyển kéo dài hơn so với trước đó như sau: Từ ngày 01/3 đến 25/5/2020, Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ tổ chức sơ tuyển cho các em có nguyện vọng dự tuyển vào các trường Quân đội.

Sẽ có hai đợt tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội. Đợt 1 vào tuần 4 tháng 4/2020; Đợt 2 vào tuần 2 tháng 5/2020. Sau khi khám sức khỏe đợt 2, trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (25/5/2020), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển.

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội do ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các thí sinh nữ quan tâm cần cập nhật thông tin để tránh bỏ lỡ cơ hội.

Đối với những thí sinh muốn theo học khối ngành Y Dược nhưng không trúng tuyển vào các trường quân đội hoặc các trường đại học lớn, thí sinh có thể tham khảo xét tuyển vào hệ cao đẳng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện tuyển sinh chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành học gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tư vấn tuyển sinh của trường số điện thoại hotline tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.