Tuyển sinh năm 2019: Trường ĐH công lập nào được phép thu học phí cao?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 23 trường đại học trên cả nước được phép thu học phí cao hơn 2 – 3,5 lần so với các trường chưa tự chủ.

Tuyển sinh năm 2019: Trường ĐH công lập nào được phép thu học phí cao?

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dưc Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp thông tin đầy đủ đến các bạn như sau:

23 trường Đại học công lập được phép thu học phí cao theo cơ chế tự chủ

Theo đó, Chính phủ đã có quyết định phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động với các cơ sở giáo dục đại học công lập giai đoạn 2014-2017. Cụ thể, trên cả nước có 23 trường đại học trong tổng số hơn 235 trường của cả nước được phép thực hiện thí điểm tự chủ trong việc thu học phí.

Danh sách các trường cụ thể như sau:

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM;

Trường ĐH Tôn Đức Thắng;

Trường ĐH Kinh tế quốc dân;

Trường ĐH Tài chính – Marketing;

Trường ĐH Hà Nội;

Trường ĐH Ngoại thương;

Trường ĐH Mở TP.HCM;

Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM;

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM;

Trường ĐH Điện lực;

Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội;

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông;

Trường ĐH Thương mại;

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội;

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng;

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ;

Trường ĐH Trà Vinh;

Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp;

Trường ĐH Luật TP. HCM;

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM;

Viện ĐH Mở Hà Nội;

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Năm học 2019-2020, sinh viên các trường thí điểm tự chủ đóng học phí từ 18,5 đến 46 triệu đồng/năm, cao gấp 2-3,5 lần so với các trường chưa tự chủ. Vì thế, các bạn thí sinh muốn đăng ký vào các trường trên cần cân nhắc. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

23 trường Đại học công lập được phép thu học phí cao theo cơ chế tự chủ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm học phí 100% cho thí sinh 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy các chuyên ngành như sau:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Nhà trường ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2019 cho các đối tượng sau:

• Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.
  • Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.

(Quy định ưu tiễn miễn giảm học phí này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/7/2019).

Bởi vậy, nếu bạn đang cần cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp, chuẩn đầu ra với mức học phí ưu tiên thì nên lựa chọn các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT Quốc gia thì bạn đã trở thành tân sinh viên của nhà trường.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 bằng một trong 3 cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trực tuyến.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn