Bộ trưởng Tiến cùng khách mời tập thể dục giữa cuộc họp sáng 20/2

Giữa cuộc họp “Những ngày phim y tế Việt Nam 2019” được tổ chức sáng 20/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bất ngờ đề nghị khách mời đứng tại chỗ tập một bài thể dục.

Bộ trưởng Tiến cùng khách mời tập thể dục giữa cuộc họp sáng 20/2

Theo đó, đây là bài tập được xuất xứ từ Nhật Bản với các động tác hết sức đơn giản. Bộ trưởng Tiến cho biết bà rất thích bài tập này.

Bộ trưởng Tiến đề nghị khách mời tập thể dục giữa cuộc họp sáng 20/2

Trên trang tin tức y tế mới nhất của các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về việc Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến tập thể dục giữa giờ trong cuộc họp vào sáng 20/2. Được biết, đó là các động tác trong bài tập tên là Rajio taiso xuất xứ từ Nhật Bản. Cùng với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản, nhẹ nhàng cùng với tổng thời gian tập là hơn 3 phút một lần rất phù hợp.

Nói về việc tập thể dục giữa giờ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay tập thể dục giữa giờ làm việc giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như cải thiện sức khỏe. Bộ trưởng nói thêm rằng: “Tôi tập thấy rất thích”. Bộ trưởng cho biết từ đầu năm 2019, Bộ Y tế đã yêu cầu cán bộ nhân viên trong ngành  tập thể dục vào giữa các cuộc họp. Mô hình này ban đầu được áp dụng tại Bộ, đơn vị trực thuộc, các bệnh viện, y tế dự phòng, văn phòng sở… Sau đó, mô hình sẽ mở rộng đến cơ sở y tế tại các tỉnh thành trên cả nước. Bà nói thêm: “Nếu các Bộ ngành khác quan tâm, Bộ Y tế cũng sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn các chương trình tập thể dục tại công sở”. Chính vì thế, toàn oàn bộ khách tham dự cuộc họp của Bộ được tổ chức vào sáng 20/2 đã cùng tham gia tập thể dục giữa giờ, trong đó có cả Bộ trưởng.

Bộ trưởng Tiến đề nghị khách mời tập thể dục giữa cuộc họp sáng 20/2

Bộ trưởng Bộ Y tế rất thích tập thể dục

Nói về việc tập thể dục hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định người Việt Nam chưa quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe ban đầu. Nhất là việc rèn luyện sức đề kháng. Họ chỉ đến bệnh viện điều trị khi đã phát hiện ra bệnh. 75% người tử vong do các bệnh không lây nhiễm mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường, phổi tắc nghẽn… bệnh đều liên quan đến lối sống, trong đó có thói quen vận động và ít tập thể dục. Chính vì thế, Bộ trưởng nhấn mạnh việc vận động tại chỗ tuy nhỏ song mang lại nhiều lợi ích, hình thành thói quen để mọi người vận động nhiều hơn, đặc biệt là dân công sở, thậm chí cả nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Bộ trưởng Y tế cũng chia sẻ thích tập thể dục. Bản thân bà luôn cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt, mục tiêu mỗi ngày đạt 10.000 bước chân.

Nhằm mục tiêu này, Bộ Y tế sẽ phát động thực hiện phong trào thể dục giữa giờ tại công sở, kêu gọi mọi người cùng tập trong chương trình có tên “Sức khỏe Việt Nam”. Mục tiêu chính là hướng dẫn cộng đồng biết cách vận động, thể dục để nâng cao sức khỏe, phòng bệnh trước khi phát hiện ra bệnh.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn