Y tá nam kéo mạnh khi đỡ đẻ: Em bé bị đứt làm đôi, người mẹ nguy kịch

Câu chuyện gây rúng động ngành Y tế những ngày qua chính là việc một y tá nam trong quá trình đỡ đẻ cho sản phụ quá mạnh đã khiến em bé bị đứt đôi người. Còn người mẹ thì nguy kịch.

Y tá nam kéo mạnh khi đỡ đẻ: Em bé bị đứt làm đôi, người mẹ nguy kịch

Đây là một tai nạn sản khoa hết sức nghiêm trọng khiến giới truyền thông xôn xao. Trước đó, ngành Y nước này cũng đã có một sự việc tương tự xảy ra khiến cả hai mẹ con sản phụ mất mạng. Hiện sự việc đang trong quá trình điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nghe tin vợ nguy kịch, con bị đứt làm đôi: Chồng sản phụ ngất xỉu ngoài phòng chờ

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật về việc một y tá nam trong quá trình đỡ đẻ cho sản phụ đã quá mạnh tay nên gây ra hậu quả vô cùng thương tâm. Đó là người mẹ nguy kịch còn đứa con thì người bị đứt làm đôi. Đó có thể được xem là một tai nạn sản khoa xảy ra tại bệnh viện quận ở thành phố Rajasthan (Ấn Độ). Sự việc này đã gây rúng động truyền thông nước này trong thời gian qua.

Theo thông tin cập nhật mới nhất đó là trường hợp của sản phụ trên là Dikhsha Kanwar đến bệnh viện Ramgarh để sinh con hôm 6/1 vừa qua. Tuy nhiên, trong quá trình đỡ đẻ tại bệnh viện, một y tá nam kéo quá mạnh nên em bé bị đứt làm hai phần. Ngay sau đó, người này đã cùng một đồng nghiệp khác chuyển phần thân em bé xuống nhà xác của bệnh viện. Đồng thời cũng đã gọi bác sĩ chuyên khoa cấp cứu cho bà mẹ. Trả lời tờ Hindustan Times, bác sĩ sản khoa Ravindra Sankhla, người tiếp nhận ca bệnh trên đây cho biết thông tin ông nhận được từ y tá là ca sinh đã hoàn thành nhưng họ không lấy nhau thai ra khỏi cơ thể sản phụ được. Vì vậy, ông có mặt ngay lập tức để hỗ trợ y tá. Tuy nhiên, khi tiến hành lấy nhau thai ra cho bà mẹ này, bác sĩ Ravindra cảm thấy có gì đó bất thường. Ông cho bệnh nhân chuyển đến bệnh viện thành phố cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ phẫu thuật đã tìm thấy phần đầu của thai nhi mà trước đó y tá nam đã kéo làm đứt còn kẹt lại trong bụng người mẹ.

Chồng sản phụ báo cảnh sát khi biết y tá đã làm đứt đôi đứa con

Sau khi nhận tin trên, chồng của sản phụ sốc nặng, lập tức báo cảnh sát báo cáo sự việc. Trong quá trình điều tra, hai y tá của bệnh viện trên đây đã mang trả lại phần xác của em bé bị đứt lìa nhưng hiện cả hai vẫn chưa bị bắt giữ. Các điều tra viên nghi ngờ y tá phụ trách đỡ đẻ đã say rượu khi vụ việc xảy ra.

Về phía sản phụ sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện vì lý do “biến chứng”. Đây cũng là thông tin được bác sĩ cung cấp cho báo chí.

Về phía người phụ trách bệnh viện, Tiến sĩ Nikhil Sharma, cho biết ông không có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc đáng tiếc trên. Được biết, trước đó vào ngày 26/1/2018, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Ấn Độ. Bà mẹ 22 tuổi sống tại cũng tại Gujarat nhập viện sinh con nhưng sau đó cả hai mẹ con đều mất mạng tại bệnh viện. Nguyên nhân được xác định là do bác sĩ phụ trách ca mổ làm việc trong tình trạng say xỉn, không tỉnh táo.

Trang Minh