Nhân viên y tế phát hiện đối tượng giả danh người thân vụ rước dâu nhận tiền từ thiện

Lợi dụng vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam với 13 người chết, 4 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Đà Nẵng có nhiều đối tượng giả danh người nhà để nhận tiền ủng hộ các nạn nhân.

Theo đó, một đoạn video về nạn nhân của vụ tai nạn khi đi rước dâu từ Quảng Trị vào Bình Định thì gặp nạn ở Quảng Nam. Hầu như tất cả các nạn nhân trên chiếc xe khách chở nhà trai đều đã tử vong, chỉ còn 4 nạn nhân đang cấp cứu. Trong đó có bé gái 6 tuổi được người dì kêu cứu trang mạng facebook. Khi nhiều người đến ủng hộ bé thì đã có đối tượng giả danh nhận tiền từ thiện. Nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đã phát hiện và báo cáo sự việc.

Phát hiện đối tượng giả danh người thân bé gái vụ rước dâu nhận tiền ủng hộ

Tin tức y tế những ngày qua đã khiến dư luận xôn xao và đau lòng. Đó chính là vụ tai nạn thảm khốc nhất từ trước đến nay xảy ra tại Quảng Nam giữa một chiếc xe khách chở đoàn nhà trai vào nhà gái rước dâu từ Quảng Trị đến Bình Định và một chiếc xe container đi chiều ngược lại. Sau khi vụ việc xảy ra đã khiến cho 13 người trên xe khách tử vong, trong đó có chú rể. Còn 4 nạn nhân thì đang được cấp cứu tích cực trong tình trạng đa chấn thương và nguy kịch tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo đó, sau khi người dì của bé gái đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng kêu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ thì đã có rất nhiều nhà hảo tâm đến bệnh viện để giúp đỡ bé và vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, đã có không ít kẻ lợi dụng để giả danh người thân của bé gái để nhận tiền từ thiện. Điều này được phát hiện bởi nhân viên tế của bệnh viện Đà Nẵng.

Cụ thể, theo lời kể của một học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng cập nhật thì vào ngày 1/8, đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vào ngày 31/7, các nhân viên y tế ở khoa hồi sức ngoại của bệnh viện đã phát hiện một trường hợp giả danh người nhà nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu thảm khốc khiến nhiều người bức xúc. Theo đó, vào hôm đó có một nhà hảo tâm đến trực tiếp khoa hồi sức ngoại xin hỗ trợ cho 2 trường hợp bệnh nhi nằm viện sau vụ tai nạn xe rước dâu tại Quảng Nam. Lúc này, có một người phụ nữ tự xưng là dì của bệnh nhi của vụ việc và đứng ra nhận số tiền 4 triệu đồng từ nhà hảo tâm. Thấy nghi ngờ nên người này nên nhà hảo tâm này đã báo lại với nhân viên y tế của khoa để cảnh giác. Lúc này, nhân viên y tế của bệnh viện cũng xác định người phụ nữ trên không phải là người thân của các bé trong vụ việc đang cấp cứu tại đây. Tiếp đó, người phụ nữ này đã kịp thời lẩn trốn khỏi bệnh viện với số tiền 4 triệu đồng ủng hộ các bé.

Phát hiện đối tượng giả danh người thân bé gái vụ rước dâu nhận tiền ủng hộ

Cảnh báo các mạnh thường quân nên trao tận tay số tiền ủng hộ đến các bệnh nhân

Để tránh tình trạng trên các bác sĩ khuyên các nhà hảo tâm đến tìm hiểu kỹ và nên trao số tiền tận tay các nạn nhân và người nhà. Theo Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thì đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng chưa thu tiền viện phí đối với 4 bệnh nhân đang được cấp cứu trong vụ tai nạn xe rước dâu nghiêm trọng. Dự kiến sau khi bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ xin ý kiến của Ban An toàn giao thông cùng với chính quyền để có hỗ trợ miễn phí hoàn toàn chi phí điều trị cho các nạn nhân. Bác sĩ nói thêm: “Nếu các nhà hảo tâm có lòng ủng hộ cho 4 bệnh nhân trên thì có thể đến trực tiếp tại bệnh viện để được phòng công tác xã hội hướng dẫn. Số tiền từ thiện trao cho bệnh nhân sẽ được phòng tài vụ nhận dưới hình thức tạm ứng viện phí đồng thời xuất biên lai nhận tiền. Khi bệnh nhân xuất viện, phòng tài vụ sẽ tổng hợp số tiền trên và trao lại cho người nhà”.

Theo phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng thì dựa vào hình ảnh về 2 bé 6 tuổi đang nằm viện sau vụ tai nạn thản khốc để kêu gọi hỗ trợ đã bị lợi dụng để trục lợi. Trên thực tế các nạn nhân chưa đóng tiền viện phí, người thân của bệnh nhân ở bệnh viện cũng rất ít do phải về quê để lo đám tang nên không thể nhận được tiền hỗ trợ. Vì thế, Điều Dưỡng cựu sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng cũng hướng dẫn những người muốn ủng hộ có thể đóng góp qua phòng công tác xã hội của bệnh viện để được trao trực tiếp đến người nhà các nạn nhân tránh đến tay các đối tượng xấu. Hiện tại, đại diện phòng công tác xã hội của bệnh viện cũng túc trực tại khoa hồi sức ngoại để hướng dẫn cho các nhà hảo tâm muốn đóng góp cho các bệnh nhân cụ thể. Cũng theo phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng, khi các bệnh nhân xuất viện, số tiền trên sẽ được trao trực tiếp cho ba hoặc mẹ của các bé.

Cảnh báo các mạnh thường quân nên trao tận tay số tiền ủng hộ đến các bệnh nhân

Trước đó, thông tin về vụ tai nạn xảy ra ở Quảng Nam khiến 13 người chết, 4 nạn nhân nguy kịch đang cấp cứu. Được biết đó đều là nạn nhân trên xe khách đi đón dâu từ Quảng Trị đến nhà cô dâu ở Bình Định thì gặp nạn. Các nạn nhân chết có cả chú rể và mẹ chú rể.

Trang Minh