Danh sách trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 đầy đủ nhất

Căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia mới được công bố vào sáng 11/7, nhiều trường đại học trên cả nước đã chính thức công bố điểm sàn xét tuyển các ngành học năm 2018.

Danh sách trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 đầy đủ nhất

Theo đó, cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì dựa vào điểm sàn xét tuyển đầu vào năm nay mà các thí sinh và phụ huynh theo dõi để có phương án điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp.

Điểm sàn xét tuyển các trường đại học khu vực phía Bắc năm 2018 đầy đủ nhất

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức, các thí sinh cần cập nhật đầy đủ thông tin về điểm xét tuyển của các trường đại học để điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp nhất. Cụ thể, ban tư vấn tuyển sinh đã cập nhật về điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Hà Nội năm 2018. Cụ thể như sau:

• Trường Đại học Hà Nội chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như điều kiện nhận, điều kiện xét tuyển như sau: Tổng điểm 3 môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh trong kỳthi THPT Quốc gia 2018 đạt từ 15 điểm trở lên. Lưu ý, điểm tính theo thang điểm 10 và chưa nhân hệ số.
  • Điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Thương Mại năm 2018 cần đạt các tiêu chí sau:

+ Kết quả 3 môn thi trong các tổ hợp xét tuyển (xem thêm ở mục 2.4 trong mục phía dưới), điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng tối thiểu là 16 điểm và không có môn thi nào có kết quả bằng hoặc thấp hơn 1 điểm.

+ Đối với ngành Ngôn ngữ Anh cùng chương trình đào tạo chất lượng cao, thí sinh phải đạt điểm thi THPT Quốc gia 2018 môn Tiếng Anh từ 6.5 điểm trở lên. Đối với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS từ 5.0 trở lên, TOEFL IBT từ 50, TOEFL IPT đạt từ 500 điểm trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển.

+ Không sử dụng kết quả miễn bài thi ngoại ngữ và điểm môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào đại học chính quy 2018.

• Là một trong những trường đại học Y Dược đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển, Trường Đại học Y dược Hải Phòng công bố thông tin: Trường đã điều chỉnh ngưỡng điểm sàn xét tuyển xuống thấp như ngành Y khoa từ 22,5 điểm xuống còn 18 điểm.

Danh sách các trường khu vực phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

• Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cụ thể như dưới đây:

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố điểm chuẩn nhận hồ sơ năm 2018

• Điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM: Năm nay, điểm sàn xét tuyển của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ở ngưỡng từ 15 – 17 điểm. Cụ thể:

Mức học phí của khóa tuyển sinh 2018 như sau:

Năm 2018, Bộ GD&ĐT không quy định điểm sàn ĐH, CĐ, các trường sẽ tự chủ điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Lưu ý dành cho các thí sinh:

– Đây là mức điểm tối thiểu để các thí sinh nộp hồ sơ vào trường, không phải điểm chuẩn trúng tuyển vào trường.

– Danh sách được cập nhật liên tục thông tin mới nhất của các trường, học sinh lưu lại link để theo dõi và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sao cho phù hợp nhất. Nhất là với các bạn yêu thích ngành Y Dược có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Xét nghiệm y học.

Danh sách 18 trường công bố điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018

STT Tên trường Điểm nhận hồ sơ xét tuyển
18 Học viện tài chính 17 điểm trở lên (không môn nào bị điểm liệt)
17 ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM 15 đến 17 điểm tùy ngành