Xúc động: Phòng xét xử tràn ngập màu áo xanh ủng hộ bác sĩ Lương!

Chiều nay, 5/6 TAND TP.Hòa Bình sẽ tuyên án. Đến dự phiên tòa, nhiều người dân đã mặc đồng phục màu áo xanh, đúng như màu áo của bác sĩ Lương để động viên anh khiến nhiều người xúc động.

Xúc động: Nhiều người dân cùng mặc áo xanh để ủng hộ bác sĩ Lương vô tội!

Trước đó, vào ngày 30/5, Hội đồng xét xử đã khẳng định sẽ tuyên bố kết luận cuối cùng của bị cáo Hoàng Công Lương và 2 bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc có liên quan đến vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng khiến 9 bệnh nhân của Đơn nguyên thận nhân tạo tử vong vì sự cố y khoa. Ở nơi đây, khi đến dự phiên tòa quyết định, nhiều người đã đồng lòng mặc áo xanh, đúng màu áo mà bác sĩ Lương đã mặc nhiều ngày hầu tòa để cầu mong anh sẽ được vô tội.

Cảm động vì hình ảnh màu áo xanh của bác sĩ Lương tràn ngập phòng xét xử

Chắc hẳn nhiều người sẽ chẳng thể nào cầm nổi nước mắt và sự xúc động nghẹn ngào sau khi nhìn thấy màu áo của bác sĩ Hoàng Công Lương, màu xanh của hòa bình, an yên và may mắn tràn ngập từ ngoài cho đến trong phòng xét xử. Họ là những người chưa từng quen biết bác sĩ Lương, họ là những người dân chỉ thương cảm và thực sự cảm thấy bác sĩ Lương vô tội mà vượt bao cây số và cái nắng vỡ đầu để đến tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình để được chứng kiến cái cảm giác người mà mình tin yêu được tuyên bố vô tội. Đó cũng là suy nghĩ chung của rất nhiều người, trong đó có những đàn em như các bạn sinh viên Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dù phiên tòa có kết quả ra sao thì trong lòng những người mặc áo xanh này, bác sĩ Lương hiền lành thực sự đã trở thành một biểu tượng rất đẹp của ngành Y. Anh đã làm hết lương tri của người thầy thuốc để cứu sống các bệnh nhân trong vụ thảm họa. Anh đã đau đáu và day dứt vì bản thân mình và các đồng nghiệp chẳng kịp cứu tất cả 18 bệnh nhân ở Đơn nguyên thận nhân tạo – BVĐK Hòa Bình. Anh xứng đáng nhận được sự quan tâm, tình cảm tin yêu từ bệnh nhân và người nhà. Và phán quyết của tòa hôm nay cũng không làm cho hình ảnh của anh trong lòng người bệnh khác đi.

Cuối cùng tại phiên tòa này, ngày 5/6, vào đúng 14 giờ, Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình đã tiến hành công bố quyết định đối với các bị cáo của vụ án hình sự đang được cả nước quan tâm. Cụ thể, Tòa án đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án liên quan tới 9 người tử vong do chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào hồi cuối tháng 5 vừa qua. Đống thời dẫn lời một giảng viên lớp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì HĐXX còn đề nghị khởi tố một số bị can liên quan đối với Phó giám đốc BVĐK Hòa Bình và Trưởng phòng thiết bị vật tư của đơn vị này. Đồng thời, HĐXX cũng đã đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, Nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Đã có hàng trăm người đến dự phiên tòa và phần đông những người dân, người đồng nghiệp đã khoác lên mình màu áo xanh ấy. Đó cũng là màu xanh mà bác sĩ Lương đã mặc suốt 12 ngày xét xử vụ án. Hình ảnh ấy sẽ thật đẹp và cảm động thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ công lý. Mong rằng phán quyết cuối cùng của pháp luật sẽ khiến người dân đồng tình và tin tưởng.

Cảm động vì hình ảnh màu áo xanh của bác sĩ Lương tràn ngập phòng xét xử

Chùm ảnh về màu áo xanh để ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội

Dưới đây là một số hình ảnh về màu áo xanh của người dân đến dự phiên tòa cùng màu với màu áo của bác sĩ Hoàng Công Lương để động viên và cầu mong may mắn cho anh. Hình ảnh được đăng tải trang tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Người dân mặc áo xanh ra về sau phiên tòa xét xử.

Toàn cảnh phiên tòa ngày 5/6 tại TAND TP.Hòa Bình

Rất nhiều người dân mặc áo xanh để ủng hộ bị cáo Hoàng Công Lương trắng án!

Bị cáo Trần Văn Sơn được đưa đến phòng xét xử

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc được dẫn giải vào phiên tòa

Các bị cáo đang lắng nghe TAND TP.Hòa Bình tuyên án vào chiều 5/6.

Trang Minh