Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cần điều kiện gì?

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm giúp thí sinh mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm, học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cần đảm bảo điều kiện gì?

Thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm

Có một điều không thể phủ nhận là ngành Y tế đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng. Nguồn nhân lực đang không có đủ để đáp ứng hết nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Mặt khác, thời buổi hiện nay, Y học hiện đại đòi hỏi tính chính xác và khoa học hơn là chẩn đoán dựa vào các dấu hiệu, triệu chứng bên ngoài. Chính vì vậy mà ngành Y tế nếu muốn hoàn thành tốt vai trò nhiệm vụ của mình thì càng cần phải có sự đóng góp của ngành kỹ thuật xét nghiệm và những người kỹ thuật viên xét nghiệm.Thực tế hiện nay, nếu như không có những kết quả xét nghiệm được cung cấp bởi người cán bộ ngành Kỹ thuật xét nghiệm thì các bác sĩ cũng khó lòng chuẩn đoán chính xác căn bệnh mà bệnh nhân đang gặp phải và tất nhiên là sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ ngành nghề.

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật xét nghiệm thì theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chính là sư lựa chọn thông minh, sáng suốt và mang lại một tương lai tương sáng cho người học.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cần điều kiện gì?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt để phụ vụ quá trình học tập.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cần điều kiện gì?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 18 tháng (đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược…) và 20 tháng (đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe).

Ngoài các lớp đào tạo chính khóa thí sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, giá trị bằng cấp và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế liên thông mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đưa ra.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm có các giấy tờ sau:

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần giấy tờ gì?

• Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin sau ảnh.
  • Sơ yếu lí lịch có ghi rõ thông tin cá nhân người học.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: