Thông tin tuyển sinh các trường Đại học Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thông tin tuyển sinh các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược năm 2017

Nhiều trường Đại học – Cao đẳng Y Dược lớn trên cả nước đã bắt đầu công bố phương án tuyển sinh và chỉ tiêu năm 2017 với nhiều điểm đáng chú ý.

Thông tin tuyển sinh các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Đại học Y Hà Nội.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh tổng số 1100  chỉ tiêu vào các ngành. Tổng số thí sinh tuyển thẳng không quá 10% mỗi ngành. Điểm trúng tuyển được xác định theo từng ngành.

Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ: Ưu tiên 1: Điểm thi môn Toán, Ưu tiên 2: Điểm thi môn Sinh.

Thí sinh đoạt giải nhì và ba trong cuộc thi chọn HS giỏi quốc gia các môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT sẽ được Nhà trường tuyển thẳng vào các ngành: Xét nghiệm y học, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng, Cử nhân khúc xạ, Điều dưỡng.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Chỉ tiêu: 850 hệ đại học chính quy với 7 ngành: Đa khoa, Dư phòng, Cổ truyền, Răng hàm mặt, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, ngành Y đa khoa, ngành Dược học. Trong đó ngành Y đa khoa chiếm 450 chỉ tiêu.

Hình thức tuyển sinh: căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017.

Tổ hợp xét tuyển: Ngành Dược học xét tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, các ngành còn lại xét tuyển tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ:

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến: Tổng 1300 chỉ tiêu.

Vùng tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực ĐB Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Hình thức tuyển sinh: căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của tổ hợp môn: Toán – Hóa – Sinh (không nhân hệ số).

Tiêu chí phụ: Điểm thi môn Toán. Trường tuyển thẳng ngành Dược đối với những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi HS giỏi quốc gia môn Hóa. Các ngành khác tuyển thẳng thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kì thi HS giỏi quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp THPT.

Khoa Y – Trường Đại học Vinh.

Hình thức tuyển sinh: dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017, điểm trúng tuyển được xác định theo từng ngành. Ngành Hộ sinh chỉ tuyển nữ giới.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Hình thức tuyển sinh: Căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017. Trong số 120-150 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, Trường ĐH Y Dược Thái Bình dành 60 chỉ tiêu dành cho học sinh có nguyện vọng học tiếng Nhật và làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển. Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo hệ Cao đẳng: Ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: đến hết ngày 15/12/2017.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội về địa chỉ: