Bị 1 điểm một môn trong bài thi tổ hợp có bị trượt tốt nghiệp không?

Năm nay em thấy kỳ thi THPT quốc gia có 2 bài thi tổ hợp là KHTN và KHXH. Cho em hỏi nếu trong bài thi tổ hợp có một môn thành phần bị điểm 1 thì có bị trượt tốt nghiệp không ạ?

(Nguyễn Minh Thu – Hà Nội).

Bị 1 điểm một môn trong bài thi tổ hợp có bị trượt tốt nghiệp không?

Trả lời.

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Năm 2017 Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 và điều kiện xét tốt nghiệp có nhiều điểm mới so với những năm trước. Theo đó ngoài 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, kỳ thi năm nay sẽ có thêm 2 bài thi tổ hợp là bài thi KHTN (Lý – Hóa – Sinh), bài thi KHXH (Sử – Địa – Giáo dục công dân).

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp thì phải dự các bài thi bao gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh cũng được phép đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, điểm của bài thi nào cao hơn sẽ được phần mềm chấm thi tự động chọn để xét tốt nghiệp.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2017 đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp đối với thí sinh học chương trình GDTX:

Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp: Đối với những thí sinh không thuộc diện được miễn thi hoặc được đặc cách tốt nghiệp thì phải đảm bảo điều kiện là: đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên. Đồng thời điểm của các bài thi độc lập và từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp dùng để xét tốt nghiệp phải đạt trên 1 điểm (tính theo thang điểm 10) và điểm xét tốt nghiệp phải từ 5,0 trở lên.

Như vậy theo quy định trên, nếu trong bài thi tổ hợp có 1 môn thi thành phần bị 1 điểm thì thí sinh sẽ bị trượt tốt nghiệp.

Khi nào nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017 có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ. Trường hợp thí sinh đang học lớp 12 có thể nộp hồ sơ xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thí sinh đăng ký xét tuyển nộp hồ sơ về trường qua đường chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: