Toàn cảnh điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược toàn quốc

Tính đến ngày 15/8, đã có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc đã công bố điểm chuẩn đợt 1, trong đó cao nhất là ngành Y Đa khoa của Đại học Y Hà Nội với 27 điểm.

Toàn cảnh điểm chuẩn năm 2016 của các trường Đại học Y Dược toàn quốc

Các trường Đại học Y Dược điểm chuẩn vẫn thuộc hàng top đầu.

Điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược năm 2016 cũng không có nhiều biến động so với năm trước. Trường Đại học Y Hà Nội điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm cơ sở Hà Nội và 24,5 điểm cơ sở Thanh Hóa. Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh điểm trúng tuyển cao nhất là 26,75 điểm, thấp nhất là 24-25 điểm. Các trường Y Dược khác như Học viện Quân y, ĐH Y Thái Bình, ĐH Y Dược Huế, ĐH Răng Hàm Mặt… cũng có mức điểm chuẩn thấp nhất là 24 điểm.

Thí sinh có thể xem điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 tại đây <<

Chi tiết điểm chuẩn của một số trường Đại học Y Dược năm 2016.

1.Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên

Điểm chuẩn Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

2. Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh

3. Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.

Điểm chuẩn học viện y dược học cổ truyền Việt Nam

Điểm chuẩn Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

4. Đại học Dược Hà Nội.

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội

24 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển ngành Dược các trường top đầu.

Ngành Dược là ngành có điểm chuẩn đại học tương đối cao. Nhìn tổng quan điểm chuẩn ngành Dược của một số trường top đầu thì thí sinh phải đạt từ 24 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển vào ngành này.

Cụ thể như ngành Dược học của Học viện Y Dược học Cổ truyền lấy 24 điểm, Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm, ngành Dược học của Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh lấy 25,25 điểm, Đại học Y Dược Cần Thơ lấy 24,25 điểm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Thí sinh không trúng tuyển các trường Đại học Y Dược thì có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Cao đẳng nghề Dược với tiêu chí chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT. Để đăng ký nhanh chóng, thuận tiện, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây <<

Một số trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tương đối tốt như Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (cơ sở 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội)…

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.