Y học cổ truyền điểm đầu vào đại học năm 2016 là bao nhiêu?

Có rất nhiều bạn có câu hỏi quan tâm đến điểm đầu vào của khoa Y học cổ truyền của Đại học Y Hà Nội.Điểm đầu vào của khoa Y học cổ truyển năm 2015 là 25 điểm, năm nay điểm đầu vào có gì mới?

Điểm chuẩn khoa  Y học Cổ truyền Đại học Y Hà Nội

Hinh_tuyen_sinh_7_20150305143949

Các bạn thí sinh phân vân chọn ngành

Bạn Phạm Thành Luân có câu hỏi: Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi đạt 23 điểm em có khả năng đỗi được ngành Y học cổ truyền Đại học Y Hà Nội không?

Theo cán bộ tuyển sinh của trường ĐH  Y Hà Nội. Năm 2016 có khả năng điểm sàn khoa Y học cổ truyền có điểm bằng và thấp hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên thí sinh và phụ huynh có thểm tham khảo các ngành khác tron năm 2015 để cân nhắc chọn ngành xét tuyển.

Dựa vào nhận định trên thì khả năng 23 điểm vẫn khó có khẳ năng đỗ ngành Y học Cổ truyền của  Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên vẫn còn 1 số ngành khác có điểm đầu vào thấp hơn em có thể tham khảo

Ví dụ như ngành Y học Dự phong có điểm năm ngoái là 24 điểm. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các ngành đào tạo Cử nhân hệ 4 năm của Đại học Y Hà Nội, gồm: Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng và Khúc xạ nhãn khoa.

Đại học Y Hà Nội

Có nhiều sự lựa chọn cho ngành Y học Cổ truyền

Nếu vẫn có nguyện vọng đăng ký ngành Y học Cổ truyền, bạn nên tham khảo điểm trúng tuyển của ngành này tại các trường đại học khác trên cả nước.

Trong đó, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có điểm trúng tuyển năm 2015 đối với Y học Cổ truyền khối B03 là 22,25 điểm và ngành này với khối B là 23,25 điểm (chỉ tiêu năm 2016 là 450).

Đại học Y Dược Hải Phòng có điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là 23,75 và Đại học Y Dược – Đại học Huế là 24 điểm với chỉ tiêu 80.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Trả lời